Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh về biển đảo tại Quảng Bình

Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh về biển đảo tại Quảng Bình - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Nguồn: ĐĐK
(Cinet)- Ngày 6/8, tại thành phố Đồng Hới, Trường Đại học Quảng Bình đã phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh chào mừng Hội thảo khoa học “Văn hóa biển đảo - Nguồn lực phát triển bền vững”.
Biển đảo luôn gắn với những giá trị tâm linh và lịch sử, là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của người dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của đất nước, triển lãm tại Quảng Bình lần này giới thiệu 40 tác phẩm nghệ thuật, tranh cổ động của nhiều tác giả là giảng viên các trường Đại học, nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh. Các tác phẩm với nghệ thuật thể hiện sắc sảo, tinh tế, mang đậm dấu ấn sáng tạo của người nghệ sĩ đã góp phần khắc họa và phản ánh một cách chân thực, sinh động hình ảnh về cuộc sống đời thường của những ngư dân bám biển, những chiến sĩ hải quân đang ngày đêm bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước…Bên cạnh đó, tại triển lãm, Ban tổ chức cũng trưng bày nhiều tư liệu, sách, báo viết về biển đảo.
Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh “Văn hóa biển đảo - Nguồn lực phát triển bền vững” là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, là thông điệp khẳng định chủ quyền biển đảo gửi tới nhân dân Quảng Bình, nhân dân cả nước. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác