Triển lãm nghệ thuật ASEAN tại Bali

Triển lãm nghệ thuật ASEAN đang diễn ra tại Bảo tàng Thái Bình Dương (Museum Pasifika) trong khu vực Nusa Dua, Bali (Indonesia).

Bức tranh Đền thờ ở Lào của Lê Phổ tại Bảo tàng Thái Bình Dương.Bức tranh Đền thờ ở Lào của Lê Phổ tại Bảo tàng Thái Bình Dương.

Triển lãm được tổ chức nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần 19 và các hội nghị liên quan diễn ra tại Bali, Indonesia từ ngày 17 – 19/11.

Triển lãm giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu của các nghệ sĩ từ 10 quốc gia thành viên: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Philippines, Thái Lan và VN. Các tác phẩm được chọn trưng bày cũng rất đa dạng, thể hiện tinh thần “thống nhất trong đa dạng của ASEAN”.

Đại diện của VN là danh họa Lê Phổ (1907-2001) - một trong những họa sĩ gốc Việt được nhiều bậc danh họa trên thế giới biết tiếng. Bức tranh Đền thờ ở Lào của ông vẽ một ngôi đền ở Lào trên vải. Triển lãm được trưng bày trong một gian thuộc bảo tàng và sẽ kết thúc vào ngày 24-11-2011.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác