Triển lãm nghệ thuật “Chào Xuân Bính Thân 2016”

Triển lãm nghệ thuật “Chào Xuân Bính Thân 2016” - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm nghệ thuật "Chào Xuân Bính Thân 2016".
(Cinet)- Ngày 16/2 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức triển lãm nghệ thuật “Chào Xuân Bính Thân 2016”. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.
Việc giới thiệu những tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh vào dịp đầu Xuân được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức thường xuyên, đã trở thành nét đẹp văn hóa có ý nghĩa, nhằm gửi tới công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô lời chúc đầu Xuân bằng những tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh chào đón một mùa Xuân mới với nhiều ước vọng.
Triển lãm trưng bày 42 tác phẩm gồm 21 tác phẩm mỹ thuật, 19 tác phẩm nhiếp ảnh của 15 tác giả. Mỗi tác phẩm thể hiện tình cảm của tác giả trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam.
Người xem có thể cảm nhận được cuộc sống đang chuyển mình thay da đổi thịt, tươi tắn hơn, chứa đựng niềm hy vọng một năm mới với sự an lành, sung túc và hạnh phúc.
Các tác phẩm được giới thiệu lần này có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ như Vi Kiến Thành, Mã Thế Anh, Ngô Quang Dương, Đinh Minh Đông, Đỗ Vũ Ngọc Trang, Hoàng Minh Đức, Trần Kim Thoa, Nguyễn Phú Quý, Phạm Hà Hải, Phùng Quang Luyến, Phạm Cao Sơn, Trần Hạnh Chi...
Các nghệ sỹ làm việc ở nhiều chuyên ngành khác nhau nhưng với niềm đam mê nghệ thuật, sự tâm huyết với nghề đã thường xuyên dành thời gian sáng tác, giới thiệu tác phẩm để khẳng định mình trong sáng tạo nghệ thuật.
Triển lãm nghệ thuật “Chào Xuân Bính Thân 2016” - ảnh 2
Các đại biểu thăm quan triển lãm.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết: “Trong khong khí mừng Xuân Bính Thân, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức triển lãm những tác phẩm của các họa sỹ, nhà nhiếp ảnh, nhà điêu khắc đang công tác tại Cục. Đây được coi là hoạt động đầu năm của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. Chúng tôi rất vui mừng và cảm động trong không khí đầu năm mới có sự hiện diện của đồng chí Thứ trưởng Vương Duy Biên, các đại biểu đã đến dự khai mạc triển lãm này. Thay mặt cho cán bộ công chức của Cục xin gửi lời chúc sức khỏe và năm mới đến các vị đại biểu, các nhà báo và toàn thể các quý vị”.
Triển lãm nghệ thuật “Chào Xuân Bính Thân 2016” - ảnh 3
Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL tặng giấy khen cho Công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.
Nhân dịp này, ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng giấy khen của Công đoàn Bộ cho Công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.
Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác