Triển lãm nghệ thuật của các nghệ sĩ khuyết tật chào mừng Asian Para Games 2010

(Cinet) - Một triển lãm nghệ thuật có tên gọi “Sunshine trong mùa đông” đã được tổ chức tại Quảng Châu từ ngày 1 đến 23-12 nhằm chào mừng Ðại hội thể thao người khuyết tật châu Á - 2010.

Triển lãm nghệ thuật của các nghệ sĩ khuyết tật chào mừng Asian Para Games 2010 - ảnh 1

Ðại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) 2010 diễn ra từ ngày 12 đến 19-12 tới tại Quảng Châu. Nhằm chào đón sự kiện này, ban tổ chức đã tiến hành thực hiện chương trình triển lãm nghệ thuật có tên gọi “Sunshine trong mùa đông” với các tác phẩm của các nghệ sĩ khuyết tật. Triển lãm kéo dài từ 1 đến 23-12.

Triển lãm do Tổ chức dịch vụ Huiling Quảng Châu thực hiện, trưng bày hơn 200 tác phẩm đồ gốm và tranh sơn dầu do các nghệ sĩ khuyết tật nghiệp dư thể hiện.

Tuy được sáng tác từ các nghệ sĩ nghiệp dư nhưng các tác phẩm tại triển lãm được giới chuyên môn đánh giá khá cao về chất lượng đồ họa và những góc nhìn, sự cảm nhận thẩm mỹ sâu sắc của các tác giả. Ma Jiajie, một trong các nghệ sĩ vẽ tranh sơn dầu cho biết, ông rất mong giới thiệu các tác phẩm của mình đến cộng đồng để mọi người có thể thưởng thức và đánh giá.

Song song với các hoạt động thi đấu tại Asian Para Games 2010 thì các hoạt động triển lãm nghệ thuật cũng góp phần tôn vinh nghị lực của những người khuyết tật trong châu lục.

 

L.Sơn

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác