Triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Chuyển mình hứng khởi”

(Cinet) - Triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Chuyển mình hứng khởi” đang diễn ra tại Hà Nội mang tới công chúng thủ đô một cái nhìn đậm chất thơ về đất nước Việt Nam trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ thông qua nhãn quang của các nghệ sĩ đến từ Pháp và Bỉ.
 
Triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Chuyển mình hứng khởi” - ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Tại triển lãm, 2 nghệ sĩ Pháp là Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent cùng nghệ sĩ người Bỉ gốc Việt Trương Minh Thy Nguyên khai thác chủ đề biến đổi hình thái không gian đô thị dưới nhiều góc độ khác nhau thông qua hội họa, vũ đạo và nghệ thuật sắp đặt. Không chỉ lấy cảm hững từ các hiện tượng đô thị hiện đại, họ còn chú trọng đến truyền thống và luôn trăn trở trước những khía cạnh được và mất trong quá trình chuyển tiếp giữa quá khứ và tương lai.  Vừa say mê tương lai bất định, vừa sợ hãi quá khứ xa vời, ba nghệ sĩ tự xem mình như những  quan sát viên lạc quan và tin rằng sự thi vị trong cuộc sống thường nhật sẽ khiến cho hiện tại trở nên bình yên.
 
Triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Chuyển mình hứng khởi” - ảnh 2
Tác phẩm "Bảng chữ cái hỗn độn của nghệ sĩ Emmanuelle Vincent.
Triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Chuyển mình hứng khởi” - ảnh 3
Tác phẩm "Tôm" của  Trương Minh Thy Nguyên.

Biên đạo – vũ công Emmanuelle Vincent kết hợp với nghệ sĩ Pierre Larauza cùng giới thiệu trong khuôn khổ của triển lãm video với màn trình diễn độc đáo mang tên Biến thể một sự giao thoa giữa nghệ thuật múa và điêu khắc. Màn trình diễn khắc họa hiện tượng đô thị lấy cảm hứng từ những người phụ nữ Việt Nam mặc áo chống nắng kín như bưng khi đi xe máy.

Triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Chuyển mình hứng khởi” sẽ mở cửa tới hết ngày 04/11/2017 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội)./.

Tin, ảnh: Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác