Triển lãm nghệ thuật "Trúc chỉ - Lời của sông"

(Cinet)- Ngày 30/9, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, lần đầu tiên “Trúc chỉ - Lời của sông” - một Triển lãm nghệ thuật thị giác đặc biệt được giới thiệu đến đông đảo công chúng thành phố Đà Nẵng.
 
Triển lãm nghệ thuật
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Các tác phẩm tham gia Triển lãm được thực hiện bởi 10 nghệ sĩ thuộc Dự án Nghệ thuật trúc chỉ Việt Nam. Dựa trên nghệ thuật giấy thủ công làm từ các nguyên liệu địa phương: tre trúc, rơm rạ, mía, chuối... kết hợp với các nguyên lý của nghệ thuật đồ họa và tinh thần sáng tạo, các họa sĩ đã tạo nên những tác phẩm đầy tính nghệ thuật, mở ra một hướng mới trong sáng tác đồ họa nói riêng, nghệ thuật thị giác nói chung và hướng đến các loại hình nghệ thuật ứng dụng.

Với hệ thống tác phẩm trúc chỉ dài hơn 120 mét, 12 mô hình trụ đứng trúc chỉ, các tác phẩm trúc chỉ treo tường cùng hệ thống ánh sáng, người xem lạc vào không gian nghệ thuật độc đáo, cảm nhận dưới nhiều góc độ khác nhau; đó có thể là hình ảnh dòng sông, chiếc áo tơi thân thuộc hoặc cấu trúc đặc thù của tín ngưỡng miền Trung, Linga-Yoni…

Bên cạnh triển lãm, các hoạt động “Trò chuyện với nghệ sĩ” cùng diễn giả là họa sĩ Phan Hải Bằng và khách mời danh dự là PGS. TS Nguyễn Nghĩa Phương (Khoa Đồ họa, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam) và trải nghiệm thực tế với trúc chỉ, giúp người xem có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về nghệ thuật trúc chỉ độc đáo này.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 14/10.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác