Triển lãm “Người đại biểu nhân dân”

Triển lãm “Người đại biểu nhân dân” - ảnh 1
Một góc trưng bày tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Nguồn: hoalo.vn
(Cinet)- Ngày 18/5, tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Người đại biểu nhân dân”.
Trưng bày giới thiệu 250 hình ảnh, tài liệu, hiện vật gồm 3 phần: Nhà tù thực dân, đế quốc - Trường học yêu nước, cách mạng; Giới thiệu khái quát về quá trình hoạt động cách mạng và những đóng góp quan trọng của 11 đại biểu cho sự hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam; Quốc hội Việt Nam - Vững bước trên con đường đổi mới.
Những tư liệu, hình ảnh đã thể hiện được chân dung, cuộc đời hoạt động cách mạng của 11 đại biểu Quốc hội qua nhiều khóa, cũng là 11 chiến sỹ cộng sản kiên trung đã để lại dấu ấn quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam, đó là: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đồng chí Trường Chinh, đồng chí Lê Duẩn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng chí Nguyễn Văn Linh, đồng chí Đỗ Mười, đồng chí Phạm Văn Đồng, đồng chí Xuân Thủy, đồng chí Nguyễn Văn Trân, Luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Qua đó giúp công chúng hiểu biết và nhận thức sâu sắc hơn về công lao đóng góp cho sự phát triển của Quốc hội và sự nghiệp xây dựng đất nước của các chiến sĩ cách mạng từng bị bắt giam tại nhà tù thực dân. Mặc dù thời gian sống trong chế độ giam cầm khắc nghiệt nhưng vì mục đích, lý tưởng của Đảng, với ý chí kiên cường, họ đã biến sức mạnh của cá nhân thành sức mạnh tập thể, vượt lên chính mình và tiếp tục hoạt động cách mạng, vì vậy, họ đã được nhân dân tin tưởng, tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội.
Trưng bày chuyên đề “Người đại biểu nhân dân” chính là sự thể hiện lòng biết ơn, tình cảm tri ân của lớp người đi sau đối với các chiến sỹ kiên trung, mẫu mực, những tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng. Trưng bày sẽ diễn ra đến ngày 15/6/2016.
T.T (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác