Triển lãm “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam”

Triển lãm “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam” - ảnh 1
Bức ảnh Bác Hồ làm việc bên chiếc máy đánh chữ. Ảnh tư liệu
(Cinet)- Khoảng 200 bức ảnh, hiện vật tiêu biểu về nhà báo Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đang được trưng bày tại triển lãm chuyên đề “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam”.
Triển lãm khai mạc ngày 18/5 tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) và 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015).
Những tài liệu được giới thiệu tập trung vào ba chủ đề chính: Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho báo chí cách mạng Việt Nam; Hoạt động báo chí của nhà báo Hồ Chí Minh; Báo chí Việt Nam học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.
Đặc biệt tại triển lãm còn trưng bày bộ sưu tập 48 bức ảnh về các cuộc tiếp xúc, làm việc của Người với báo chí nước ngoài hoặc hình ảnh Bác trên trang bìa một số tạp chí nước ngoài.
Nhà báo Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh - Nhà báo xuất sắc của thế kỷ XX, Người đã sáng lập và rèn luyện đội ngũ người làm báo cách mạng từ thời cách mạng chưa thành công. Kể từ bài báo đầu tiên được viết năm 1919 tại Pháp, Người để lại một di sản lớn với trên 2.000 bài báo và khoảng 200 bút danh.
Lịch sử đã ghi nhận, báo chí cách mạng Việt Nam luôn hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình. Xứng đáng là công cụ sắc bén của sự nghiệp cách mạng, của Đảng và nhà nước, là diễn đàn của nhân dân, định hướng dư luận, tuyên truyền, cổ vũ khối đại đoàn kết toàn dân tộc…Bác Hồ là người đã khai sinh và đặt nền móng vững chắc cho báo chí Việt Nam không ngừng lớn mạnh, góp phần tích cực trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phong cách, ngôn ngữ báo chí Hồ Chí Minh qua các tác phẩm của Người sẽ luôn là mẫu mực để thế hệ làm báo noi theo và học tập.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác