Triển lãm “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng với cảm hứng sách thiếu nhi”

Triển lãm “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng với cảm hứng sách thiếu nhi” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Triển lãm “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng với cảm hứng sách thiếu nhi” do NXB Kim Đồng phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 9h30 ngày 17-6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).
Triển lãm tập hợp hàng trăm bức ảnh, bút tích, tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng, cùng những trang viết, nhật ký về cách nghĩ, quan điểm của nhà văn, những bức thư trao đổi của nhà văn với những tác giả như Võ Quảng, Nguyễn Kiên, Nguyễn Xuân Sanh… và đặc biệt là những đóng góp của ông trong công tác xuất bản sách cho thiếu nhi.
Bên cạnh đó, Triển lãm cũng dành một không gian để trưng bày các tác phẩm của Nguyễn Huy Tưởng viết cho thiếu nhi như “Con cóc là cậu ông Giời”, “Thằng Quấy”, “Lá cờ thêu sáu chữ vàng”… 
Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng là một trong những tượng đài lớn của nền văn học Việt nam. Các tác phẩm viết cho thiếu nhi của ông cho đến nay vẫn được coi là mẫu mực của nền văn học thiếu nhi Việt Nam, được đưa vào chương trình dạy trong nhà trường ở nhiều cấp học. Đặc biệt phải kể đến hình thức truyện tranh - từ những truyện cổ tích đến những tiểu thuyết, kịch bản, truyện ký gắn với tên tuổi của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng như Sống mãi với Thủ đô, Đêm hội Long Trì, An Tư, Vũ Như Tô, Bắc Sơn, Lũy hoa, Một ngày chủ nhật… cũng lần lượt được xuất bản trong Tủ sách Vàng - Tác phẩm văn học chọn lọc hay Tủ sách Tác giả của Nhà xuất bản Kim Đồng.
Đây là chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17-6-1957/17-6-2015).
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác