Triển lãm “Nhân đạo” - thông điệp về hòa bình và hữu nghị

Triển lãm “Nhân đạo” - thông điệp về hòa bình và hữu nghị - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
(Cinet)- Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Bảo tàng Hậu cần (Tổng cục Hậu cần Quân đội) đã phối hợp tổ chức triển lãm chuyên đề "Nhân đạo".
Triển lãm trưng bày 87 hình ảnh cùng các tư liệu, hiện vật theo 3 chủ đề: Chiến tranh phá hoại miền Bắc Việt Nam bằng không quân và hải quân Mỹ; Tù binh - phi công Mỹ trong chiến tranh Việt Nam; Trao trả tù binh - Bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ, giới thiệu một cách khái quát về vai trò của ngành Hậu cần Quân đội trong chiến tranh, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ nhân đạo, chăm lo bảo đảm vật chất, hậu cần cho tù binh phi công Mỹ trong thời gian bị giam giữ ở miền Bắc Việt Nam.
Tham quan triển lãm, công chúng có thể thấy được tinh thần nhân đạo của Đảng, Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam qua những cảnh sinh hoạt của tù binh phi công Mỹ như chơi bóng chuyền, bóng rổ, xem phim, khám sức khỏe định kỳ... lúc trong tù. Nổi bật là những tư liệu về cuộc sống của tù binh Mỹ cùng những kỷ vật của họ từ chiếc thẻ bay, thẻ căn cước, tiền đôla, quần áo tù, tranh vẽ trong tù...
Bên cạnh những hình ảnh tư liệu về cuộc sống tù binh phi công Mỹ, triển lãm còn giới thiệu những dụng cụ được quân và dân ta chế tạo từ những mảnh nhôm làm từ xác máy bay, từ chiếc giường phẫu thuật, đến những dụng cụ như máy pha cà phê, gương, lược, kẹp giấy, thùng đựng nước...
Qua triển lãm đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, truyền thống nhân đạo cao cả của dân tộc, mang đến thông điệp hòa bình và hữu nghị của nhân dân Việt Nam và nhân dân Mỹ. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 31/5.
T.T (Tổng hợp)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác