Triển lãm “Những mảnh ghép”

Triển lãm “Những mảnh ghép” - ảnh 1
Các em khuyết tật được làm quen với hội họa. Ảnh: BTC
(Cinet)- Trong hai ngày 8, 9/11, tại Rạp Công nhân 42 Tràng Tiền, Hà Nội đã diễn ra triển lãm “Những mảnh ghép”.
Triển lãm thuộc Dự án Imperfection – một dự án tình nguyện được thành lập dưới sự bảo trợ của CSDS Vietnam (Center for Sustainable Development Studies Vietnam) và bảo trợ truyền thông của YanTV - kênh truyền hình hàng đầu dành cho giới trẻ. Dự án được thực hiện bởi một nhóm học sinh đến từ các trường THPT Chuyên khác nhau trên địa bàn Hà Nội nhưng cùng mang trong mình khát khao được đóng góp cho cộng đồng. Thông qua đó sẽ gây quỹ quyên góp từ những nhà hảo tâm, ban tổ chức và tình nguyện viên của chương trình nhằm tổ chức cho các em khuyết tật, trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn có những buổi giao lưu chia sẻ, thực hành vẽ tranh về ước mơ và niềm tin vào cuộc sống.
Triển lãm trưng bày những bức tranh vẽ về ước mơ, niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và các món đồ handmade cho chính các em khuyết tật thực hiện. Những bức tranh đặc biệt này đã có sức lan tỏa và ảnh hưởng nhất định đối với cộng đồng.
Được biết, trong chuỗi ngày giao lưu, các thành viên của dự án đã giúp các em trang trí, tự tay hoàn thành nên những bức tranh, những cuốn sổ tay của riêng mình. Triển lãm đã đem lại nguồn cảm hứng lớn cho những thành viên nói riêng và cho dự án nói chung, không chỉ trong mục đích sống và học tập mà còn trong nhiều khía cạnh khác bởi đó chính là nơi các em khuyết tật thể hiện khả  năng của mình trước cộng  đồng,  chứng  tỏ  những  hoài  bão,  mong  muốn  của  bản thân, nơi các em thỏa sức sáng tạo và được học cách dùng hội họa để thể hiện tâm tư suy nghĩ trong lòng.
BTV
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác