Triển lãm những tác phẩm vẽ về nước Nga của họa sĩ Lê Lam

(Cinet)- Ngày 6/6, tại Hà Nội, Phân viện Puskin Hà Nội và Quỹ thầy trò tiếng Nga đã phối hợp tổ chức triển lãm “Lê Lam vẽ nước Nga”.
Triển lãm trưng bày 40 bức tranh, chủ yếu là tranh màu nước từ bộ sưu tập mà họa sĩ Lê Lam vẽ về đất nước và con người nước Nga trong 50 năm qua. Đó cũng chính là những tình cảm, cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp tâm hồn Nga của họa sĩ.
 
Triển lãm những tác phẩm vẽ về nước Nga của họa sĩ Lê Lam - ảnh 1
Họa sĩ Lê Lam bên tác phẩm của mình. Nguồn: TTO

Được biết, phần lớn những tác phẩm trong triển lãm này được họa sĩ vẽ trong thời gian ông học tập tại Liên Xô (cũ) từ năm 1959 đến 1963. Tuy nhiên cũng có tác phẩm mới được ông sáng tác trong thời gian gần đây, điển hình là bức “Puskin cùng vợ Natalia”. Họa sĩ Lê Lam cho biết, ý tưởng chính trong các tác phẩm của ông là tình yêu thương giữa con người với con người, đặc biệt là tình yêu với trẻ em. Ông thường vẽ tranh phong cảnh, chân dung thiếu nữ, trẻ em chủ yếu bằng thuốc nước, mực nho.
Phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm, họa sĩ Lê Lam cũng bày tỏ mong muốn một ngày nào đó những bức tranh của ông về Nga sẽ được đưa sang giới thiệu với công chúng nước bạn để khán giả thưởng thức và hiểu rõ hơn tình cảm của những người Việt Nam như ông - với nước Nga.
T.T (Tổng hợp: QĐND,TTO)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác