Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Triển lãm
Một số ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trưng bày tại triển lãm
(nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 15/5, triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.
Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Triển lãm đã giới thiệu tới người xem hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về 125 tấm gương điển hình tiên tiến, tượng trưng cho 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Trong đó bao gồm 53 tập thể, cá nhân được lựa chọn từ hơn 400 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo của 63 tỉnh, thành và Đảng bộ trực thuộc lựa chọn, tôn vinh năm 2014-2015.
Đằng sau mỗi bức ảnh là những câu chuyện về những con người, tập thể. Họ là những tấm gương nông dân vươn lên thoát nghèo, là những cựu chiến binh “tàn nhưng không phế”, là những chiến sỹ ngày đêm vững tay súng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, …Họ dám nghĩ, dám làm, luôn hết mình vì cộng đồng, vì sự bình yên của đất nước. Và trên hết, họ đều là những con người bình dị, là tấm gương sáng cho lớp lớp thể hệ trẻ noi theo.
Đây là lần thứ 3, triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” được Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức. Qua đó, Triển lãm không chỉ giới thiệu, tôn vinh những tấm gương “người tốt, việc tốt” trên khắp mọi miền đất nước mà còn góp phần để người xem nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. 
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác