Triển lãm “Những trang tình nghĩa” Việt-Nga

(Cinet)- Chiều 24/10, tại Trung tâm Khoa học-Văn hóa Nga (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Những trang tình nghĩa” trích sưu tập Văn học Nga ở Việt Nam của nhà văn, dịch giả Thúy Toàn.

Nhà văn, dịch giả Thúy Toàn giới thiệu với ngài Alexey Yu. Lavrenev về những tác phẩm dịch. (Ảnh: TTXVN)Nhà văn, dịch giả Thúy Toàn giới thiệu với ngài Alexey Yu. Lavrenev về những tác phẩm dịch. (Ảnh: TTXVN)

Đây là hoạt động kỷ niệm 10 năm Trung tâm Khoa học-Văn hóa Nga, do Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga Trung ương và Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ quảng bá văn học Việt Nam, văn học Nga, Trung tâm Khoa học-Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp tổ chức.

Triển lãm trưng bày khoảng 40 ấn phẩm là những hình ảnh, bài thơ, bài báo của các tác giả nổi tiếng của Việt Nam và Nga được dịch từ tiếng Nga sang tiếng Việt và ngược lại và được đăng tải trên các trang báo, tạp chí của 2 nước.

Chủ đề triển lãm tập trung vào 6 nội dung: Sao vàng đất Việt; Người đời còn mãi nhớ Người; Tháng Mười - thơ; Nỗi đau không phải của riêng ai; Lấy từ hơn nửa thế kỷ thơ Nga ở Việt Nam; Thơ Việt Nam mấy độ qua tiếng Nga.

Tại buổi khai mạc, Chủ tịch Hội đồng Văn học dịch Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây Hoàng Thúy Toàn cho biết, triển lãm thể hiện tình cảm gắn bó trong mối quan hệ hữu nghị vững chắc và lâu đời giữa hai dân tộc Việt-Nga, hai nước đã “kề vai sát cánh” cùng nhau qua các thời kỳ từ chiến tranh đến hòa bình và trong công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước.

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Việt Nam Alexey Yu. Lavrenev đánh giá cao sáng kiến tổ chức triển lãm, đồng thời khẳng định hoạt động này góp phần tăng cường sự hiểu biết, phát triển, củng cố và mở rộng quan hệ hữu nghị Nga-Việt. Ông Lavrenev cũng bày tỏ cảm ơn các cơ quan liên quan của Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã giúp đỡ, tích cực tạo điều kiện để Trung tâm phát triển và giới thiệu về nước Nga với bạn bè Việt Nam trong thời gian qua.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 25/10.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác