Triển lãm phóng sự ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” 2016

(Cinet)- Triển lãm phóng sự ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” 2016 đang diễn ra tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam (ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội) đã gây xúc động cho người xem.
 
Triển lãm phóng sự ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” 2016 - ảnh 1
Một góc triển lãm. (Ảnh: HNM)

Ngày 26/11, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm phóng sự ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” 2016.

Cuộc thi phóng sự ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” 2016 được tổ chức trong thời gian từ 25/8/2015 - 30/7/2016. Ban tổ chức đã nhận được 875 phóng sự ảnh (tương đương với 8.593 ảnh đơn) của 299 tác giả trong cả nước gửi về dự thi.

Qua bốn vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn ra được 55 phóng sự ảnh vào vòng triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm xuất sắc đoạt giải. 01 Huy chương Vàng được trao cho tác phẩm “Người mẹ bán xôi và đứa con nuôi ung thư” (tác giả: Cao Ngọc Dương). Hai Huy chương Bạc được trao cho các phóng sự ảnh “Vấn nạn nước ở Tây Nguyên” (tác giả Hồ Anh Tiến) và “Những mầm non trên đá” (tác giả Vũ Thế Sơn). Ba Huy chương Đồng được trao cho các phóng sự ảnh: “Những ngày mới ở công trình Metro” (Trần Cao Bảo Long); “Những người giữ đáy biển Hòn Cau” (Đỗ Hữu Tuấn) và “Đua ghe ngo Ooc Oom Boc”(Đinh Công Tâm) và 05 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các phóng sự ảnh tham gia cuộc thi có nhiều góc nhìn đa dạng, đó là những câu chuyện làng nghề, lễ hội; hình ảnh những chiến sĩ trẻ trong quân ngũ; vấn đề bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu hay thân phận con người… Nhiều câu chuyện cảm động trong các phóng sự ảnh được các nhiếp ảnh gia kể lại chân thực, gây xúc động mạnh với người xem, góp phần làm cầu nối đưa thông tin đến xã hội.

AV (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác