Triển lãm “Phụ nữ và sáng tạo năm 2013”

(Cinet)- Sáng 1/10, triển lãm “Phụ nữ và sáng tạo năm 2013” với chủ đề “Tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ” đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Những sản phẩm sáng tạo được trưng bày tại triển lãm (ảnh: báo ND)Những sản phẩm sáng tạo được trưng bày tại triển lãm (ảnh: báo ND)

Triển lãm là một hoạt động của Ngày Phụ nữ sáng tạo lần thứ II (năm 2013) do Hội LHPN Việt Nam, Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc (UN Women) tại Việt Nam đồng tổ chức với mong muốn khuyến khích, thúc đẩy các sáng kiến nhằm tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ Việt Nam.

Từ năm 2011, ngày 20/10 hàng năm được Hội LHPN Việt Nam chọn là Ngày Phụ nữ sáng tạo (WID) và được tổ chức 2 năm một lần, mỗi năm theo một chủ đề cụ thể.

Triển lãm trưng bày 38 sản phẩm tiêu biểu nhất của Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh/thành và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các Bộ/Ngành giới thiệu, được Ban tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2013 lựa tuyển chọn. 38 sản phẩm này là thành quả sáng tạo của các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu; cán bộ, hội viên phụ nữ; công nhân; tập thể nữ các doanh nghiệp; phụ nữ dân tộc thiểu số và cả phụ nữ yếu thế thuộc 20 tỉnh, thành phố và 7 Bộ, ngành trong cả nước. Đặc biệt, trong đó có 4 sản phẩm sáng tạo của phụ nữ dân tộc; 3 sản phẩm của phụ nữ yếu thế là nạn nhân chất độc da cam, khuyết tật; 1 sản phẩm của nữ công nhân và 9 sản phẩm của cán bộ, hội viên phụ nữ. Trong đó, xuất hiện nhiều ý tưởng, đề xuất có ý nghĩa thiết thực, giúp phụ nữ yếu thế, phụ nữ vùng cao cải thiện đời sống, nâng cao quyền năng kinh tế.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết: 30 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được công bố trong Lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2013 được tổ chức vào tối ngày 2/10/2013 tại Nhà hát Lớn, TP Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác