Triển lãm "Sắc màu Tây Bắc"

(Cinet)- Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh Điện Biên tổ chức triển lãm ảnh “Sắc màu Tây Bắc” tại thủ đô Hà Nội.
 
Triển lãm
Ảnh minh họa. Nguồn: tuoitrethudo.vn

Triển lãm giới thiệu tới công chúng 130 bức ảnh ghi lại vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc và những hình ảnh bình dị, mộc mạc của đồng bào nơi đây với những sắc màu văn hóa đặc sắc. Từ những điệu xòe mê đắm lòng người của các cô gái Thái, một góc chợ phiên Bắc Hà hay điệu khèn tỏ tình của các chàng trai, cô gái dân tộc Mông… đến những con đường cheo leo giữa vách núi, những cung đường ngắm lúa chín đẹp Tây Bắc khu vực thung lũng Mường Hoa, Tả Van, Cát Cát (Lào Cai), mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì (ở Hà Giang), Mù Cang Chải (Yên Bái)…, những bếp lửa lúc ban chiều trong mái nhà sàn Thái, trò chơi ném “pao”, đi xe đạp gỗ của em bé dân tộc Mông...

Được biết các bức ảnh này nằm trong bộ sưu tập ảnh về thiên nhiên, con người Tây Bắc của Bảo tàng tỉnh Điện Biên. Đây là những tác phẩm của nhiều tác giả tên tuổi gắn với văn hóa Tây Bắc được Bảo tàng tỉnh Điện Biên sưu tầm, chọn lọc qua nhiều triển lãm trưng bày.

Bằng những hình ảnh sống động và chân thực, các bức ảnh đã đem đến cho du khách cái nhìn tổng quan về vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như con người vùng Tây Bắc, qua đó cảm nhận và hiểu biết thêm về những địa danh và văn hóa của cộng đồng các dân tộc nơi đây.

T.T (Tổng hợp: VOV, baocongthuong.com.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác