Triển lãm “Sách - Hành trang quân ngũ”

Triển lãm “Sách - Hành trang quân ngũ” - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)
(Cinet)- Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, ngày 1/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Sách - Hành trang quân ngũ”.
Triển lãm trưng bày hơn 1.000 cuốn sách được chọn lọc ở kho lưu trữ của Thư viện Quân đội và trưng bày theo ba chủ đề: Lịch sử hào hùng - Truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; Bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Những trang sách và người lính hôm nay. Qua đó giúp bạn đọc hiểu hơn về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời thể hiện rõ hình ảnh Anh Bộ đội Cụ Hồ với những phẩm chất, nhân cách tốt đẹp từ lâu đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu của con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Đặc biệt giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bên cạnh phần trưng bày triển lãm là các gian hàng của 6 đơn vị: Nhà xuất bản (NXB) Quân đội, NXB Phụ Nữ, NXB Dân trí, NXB Văn học, Nhà sách Đông Tây, Nhà sách Hoàng Long cùng phối hợp tham gia với hàng ngàn tên sách có nội dung phong phú.
Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra hoạt động giao lưu, tọa đàm giữa GS.TS. Đinh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương với độc giả, cán bộ chiến sỹ Thư viện Quân đội, Bảo tàng LSQS Việt Nam, học viên chiến sĩ Trường sĩ quan chính trị, lữ đoàn thông tin 26 Quân chủng PKKQ, lữ 144 Bộ tổng tham mưu… về chủ đề sách và văn hóa đọc.
Triển lãm sách lần này nhằm giáo dục truyền thống và lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam để thế hệ trẻ thấy được truyền thống của quân đội cũng như học tập, nối tiếp truyền thống các thế hệ cha anh đi trước để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hoạt động tổ chức Ngày sách Việt Nam cũng với mục đích tôn vinh giá trị của sách và những người làm nên những cuốn sách. Đồng thời góp phần nâng cao vị thế, vai trò của văn hóa đọc trong đời sống con người.
T.Thanh (tổng hợp)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác