Triển lãm "Sải cánh hoang dã" - Những khoảnh khắc đẹp của thế giới tự nhiên

(Cinet)- Từ ngày 4 đến 7/8, tại Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật với tên gọi “Sải cánh hoang dã” của hai nhiếp ảnh gia Việt kiều Andy Nguyễn và Đặng Mỹ Hạnh.
 
Triển lãm
Một tác phẩm tại triển lãm. Nguồn: TTVH

Triển lãm trưng bày khoảng 100 bức ảnh ghi lại hành trình phiêu lưu khắp thế giới của hai nhiếp ảnh gia, qua đó đem đến cho công chúng cơ hội thưởng thức những khoảnh khắc sống động và độc đáo của bộ ảnh “đời sống hoang dã” - một trong những thể loại được đánh giá là khó và kỳ công nhất của nghệ thuật nhiếp ảnh.

Bước vào không gian triển lãm “Sải cánh hoang dã”, người xem có cảm giác như bước vào thế giới tự nhiên thực bởi những bức ảnh động vật hoang dã sống động đến từng chi tiết. Từ những chú chim trên bầu trời bao la rồi chuyển dần sang đồng cỏ mênh mông nơi những loài báo, sư tử, hươu, nai… cư ngụ.

Được biết, Andy Nguyễn là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã chuyên nghiệp, với những viễn cảnh tươi mới về thế giới hấp dẫn của các loài chim thú. Còn Đặng Mỹ Hạnh lại chuyên về thể loại nghệ thuật trong thế giới thiên nhiên hoang dã. Những tác phẩm nghệ thuật của Andy Nguyễn và Đặng Mỹ Hạnh không ít lần đoạt các giải thưởng quốc tế uy tín từ BBC Wildlife, PSA, FIAP, NANPA. Các tác phẩm của họ cũng được đăng trong những tạp chí nổi tiếng thế giới như National Geographic.

Đây là triển lãm đầu tiên của hai nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt Andy Nguyễn và Đặng Mỹ Hạnh về động vật hoang dã khi về nước. Thông qua hành trình đi tìm vẻ đẹp thiên nhiên, hai tác giả muốn gửi đến người yêu nghệ thuật Việt Nam những thông điệp về tính nhân văn, cùng chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã trước nguy cơ xâm hại của con người.

Triển lãm “Sải cánh hoang dã” đem lại vẻ đẹp chân thiện mỹ đến những người thưởng lãm nghệ thuật tại Việt Nam. Mỗi tác phẩm không chỉ là khoảnh khắc nghệ thuật đẹp mà còn là thông điệp về những giá trị môi sinh, một ý thức bảo tồn thiên nhiên sâu sắc...

T.T (Tổng hợp: ANTĐ, thoibao.today, TTVH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác