Triển lãm sắp đặt “Lạc chốn”

(Cinet)- Ngày 23/6, tại The Factory Contemporary Art Centre (FCAC), TP.HCM đã diễn ra khai mạc triển lãm sắp đặt với tựa đề “Lạc chốn” của nghệ sĩ Bùi Công Khánh.
 
Triển lãm sắp đặt “Lạc chốn” - ảnh 1
Một tác phẩm chạm khắc tinh tế đến mê hồn. Nguồn: tiepthigiadinh.sunflower.vn

Đây là buổi triển lãm nằm trong dự án nghệ thuật lớn mang tên “Nhận thức thực tại”, được khởi tạo và tổ chức bởi “Sàn Art” qua chương trình hợp tác với quỹ “Prince Clause”. Quỹ Prince Claus được thành lập vào năm 1997 nhằm mục đích hỗ trợ văn hoá, thúc đẩy nhận thức về vai trò của văn hoá trong cuộc sống hằng ngày và trong sự phát triển. Quỹ nổi tiếng là nhà tài trợ cho vô số các dự án nghệ thuật và văn hóa trên toàn thế giới.
Tại triển lãm, Bùi Công Khánh sẽ mang đến cho công chúng tất cả những cảm xúc truyền thống về một miền Trung nghèo khó nhưng đầy sáng tạo cùng những hoài niệm về gỗ mít - một chất liệu quen thuộc nhưng qua bàn tay tài hoa của nghệ sĩ như được thổi bùng lên sức sống, tạo thành những bức chạm khắc tinh xảo, đẹp đến kinh ngạc.
Các sản phẩm trưng bày sẽ mang đến cho người thưởng thức một không gian để lắng đọng, để suy tưởng về định kiến xã hội mà ta vô tình mang theo, nhằm đánh lạc hướng mỗi người ra khỏi nhận thức thực tế với hy vọng khơi gợi lại những câu chuyện giúp định hình nhân cách.
Triển lãm diễn ra trong vòng 8 tuần, đến hết ngày 23/8.
T.T (Tổng hợp: VOV, megangallery.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác