Triển lãm “Tem bưu chính miền Trung-Tây Nguyên lần thứ V-năm 2018”

(Cinet) - Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Hội Tem tỉnh, Bưu điện tỉnh tổ chức Triển lãm “Tem bưu chính miền Trung-Tây Nguyên lần thứ V-năm 2018”.

Với chủ đề “Việt Nam-miền Trung-Tây Nguyên, sắc màu thiên nhiên và di sản”, Triển lãm đã quy tụ các bộ sưu tập tem của 10 hội Tem các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Triển lãm “Tem bưu chính miền Trung-Tây Nguyên lần thứ V-năm 2018” - ảnh 1Khánh tham quan Triển lãm. Ảnh: Báo Gia Lai

Theo đó, tại Triển lãm trưng bày 170 khung tem tiêu chuẩn của 34 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong đó nhiều tác giả đã từng đạt giải cao tại các triển lãm tem khu vực, quốc gia và quốc tế. Chiếm phần lớn số khung tem tại triển lãm là các bộ sưu tập tem chuyên đề về Bác Hồ, tem Bưu chính Cách mạng Việt Nam; các bộ sưu tập tem chuyên đề di sản, thiên nhiên, văn hoá, môi trường; các bộ tem được bình chọn tem đẹp; các phác thảo vẽ mẫu tem bưu chính; phong bì và các ấn phẩm về tem trong và ngoài nước.

Thông qua hàng ngàn con tem bưu chính được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, người xem có dịp trải nghiệm thêm nhiều điểm mới, độc đáo nét văn hoá tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam; tiến trình lịch sử cách mạch Việt Nam, truyền thống hàng ngàn năm lịch sử của đất nước; di sản thiên nhiên thế giới tại Việt nam…

Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, tình yêu, lòng tự hào về đất nước, con người Việt Nam; góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam, khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung và của tỉnh Gia Lai nói riêng. Đồng thời là dịp để các nhà sưu tập tem giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn để hòa nhập cùng phong trào chơi tem trong khu vực và toàn quốc.

Cùng ngày, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ Tem Bưu chính “Động vật Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai)” tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh.

Bộ Tem Bưu chính “Động vật Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh” gồm 4 mẫu tem và 1 block tem là những hình ảnh về các loại động vật đặc hữu của Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh như: chim khướu Kon Ka Kinh (Garrulax konkakinhensi), loài bò sát ô rô  natalia (Acanthosaure nataliae), loài thú mang Trường Sơn ( (Muntinacus truongsonnensis), côn trùng ve sầu đầu dài đen (pyrops spinolae).

Bên cạnh đó, block tem thể hiện không gian thiên nhiên thực tế gắn kết 4 loài động vật của Vườn Quốc gia với núi rừng Gia Lai ở phía xa, tạo ra cảnh sắc thiên nhiên sống động và huyền ảo. Tem do hoạ sĩ Tô Minh Trang-Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Việc phát hành bộ tem không chỉ giới thiệu tới đông đảo du khách trong và ngoài nước hiểu về giá trị và sự đa dạng của hệ động, thực vật tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, mà còn tham gia tích cực hơn vào công tác bảo vệ, phát triển rừng để bảo tồn và phát triển các loài động vật hoang dã quý hiếm.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 21/8.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác