Triển lãm Thành thị niên sử - Màu dân gian trên giấy dó

(Cinet)- Chiều 5/8, tại Chọn Gallery, 16 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ khai mạc triển lãm Thành thị niên sử - Màu dân gian trên giấy dó của nghệ sĩ Tô Kim Nhung.
 
Triển lãm Thành thị niên sử - Màu dân gian trên giấy dó - ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Nguồn: hanoigrapevine

Triển lãm giới thiệu 13 tác phẩm được sáng tác từ năm 2014 - 2016. Chúng đề cập đến một số sự kiện nổi bật đã xảy ra trong hai năm, được phản chiếu qua những thói quen hàng ngày nhỏ nhặt đến mức ít chú ý. Qua đó, nghệ sĩ Tô Kim Nhung mong muốn thể hiện cách hiểu, cách nghĩ của người quan sát bằng nghệ thuật.

Đối với mỹ thuật mà nói, một trong những chất liệu dân gian độc đáo chính là giấy dó. Chất liệu giấy dó truyền thống đã được các nghệ sĩ Việt Nam sử dụng từ lâu và cho tới nay cũng không ít họa sĩ trẻ đã chọn giấy dó làm người bạn tri kỷ trên con đường sáng tạo nghệ thuật của mình. Chất liệu này cũng chưa bao giờ khiến người thưởng ngoạn hội họa phải thất vọng.

Kế thừa và cách tân truyền thống cổ xưa, nghệ sĩ Tô Kim Nhung đã đặt màu dân gian trên giấy dó để miêu tả một số sự kiện quan trọng xoay quanh cô, qua những khoảnh khắc bình dị của cuộc sống hằng ngày. Các tác phẩm nghệ thuật của nữ nghệ sĩ rất dễ nhận ra nhờ những nét vẽ dứt khoát và đầy sắc thái. Việc luôn cố gắng hoàn thiện các chi tiết đạt mức hoàn hảo giúp họa sĩ sở hữu phong cách riêng không thể trộn lẫn.

T.T (Tổng hợp: ĐBND, hanoigrapevine)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác