Triển lãm Thế giới 2010 mở cửa đón khách

Triển lãm Thế giới 2010 (Expo 2010) tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 1/5 bắt đầu mở cửa đón khách tham quan.

Khu vực triển lãm của Việt Nam, được làm hoàn toàn bằng tre (Ảnh: Reuters)Khu vực triển lãm của Việt Nam, được làm hoàn toàn bằng tre (Ảnh: Reuters)

Với chủ đề "Thành phố tốt hơn, Cuộc sống tốt hơn", Expo Thượng Hải 2010 tập trung vào sự đổi mới và khai thác tiềm năng của đời sống đô thị trong thế kỷ 21. Triển lãm Thế giới năm nay giới thiệu những công nghệ hiện đại và sáng kiến mới nhất của 189 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, từ những nước đầu tàu thế giới về khoa học công nghệ như Mỹ cho tới những nước đang gặp khó khăn tài chính như Hy Lạp hay Ireland.

Trước đó, tối 30/4, tại Trung tâm văn hóa Expo Thượng Hải diễn ra lễ khai mạc trọng thể Triển lãm Thế giới Thượng Hải 2010 với sự tham dự của hơn 20 lãnh đạo các nước, cùng hàng nghìn đại biểu khác. Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu tham dự Triển lãm Thế giới 2010.

Mỗi nước tham gia triển lãm đều mang theo ý tưởng, nét độc đáo riêng, trong đó gian triển lãm của Việt Nam có chủ đề” 1000 năm Thăng Long - Hà Nội”, với diện tích 1.000 m2, ở vị trí trung tâm của khu vực gian hàng Châu Á, cùng khu với nước chủ nhà Trung Quốc, sát gian triển lãm của Nhật Bản và Hàn Quốc.


Expo 2010 được xem là sự kiện của những kỷ lục: kỷ lục về diện tích tổ chức (rộng hơn 5 km2), kỷ lục về số nước và vùng lãnh thổ tham dự (189), và kỷ lục về số lượng khách tham quan (100 triệu người)).

Tuy nhiên, một trong những thách thức của Triển lãm này cũng chính là vấn đề quy mô, đặc biệt là trong việc đảm bảo an toàn trong 6 tháng diễn ra Triển lãm và cho lượng khách tham quan kỷ lục 100 triệu.


Chính quyền thành phố Thượng Hải đã chi 58 tỉ USD cho triển lãm này cùng các công trình hạ tầng liên quan để đáp ứng nhu cầu khách tham, chủ yếu là người Trung Quốc, trong 6 tháng triển lãm mở cửa.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào từng nhấn mạnh việc Thượng Hải được đăng cai tổ chức Triển lãm Thế giới là niềm tự hào của toàn thể người dân Trung Quốc./.

Dưới đây là một vài hình ảnh Triển lãm Thế giới 2010 (Expo 2010) 

Triển lãm Thế giới 2010 mở cửa đón khách - ảnh 2

Flamenco tại khu triển lãm của Tây Ban Nha (ảnh: THX)

Triển lãm Thế giới 2010 mở cửa đón khách - ảnh 3

Khu triển lãm của Hàn Quốc trong đêm (ảnh: Reuters)

Triển lãm Thế giới 2010 mở cửa đón khách - ảnh 4

Khu vực triển lãm của Australia (ảnh: Reuters)
Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác