Triển lãm thư pháp, hát ca trù và cho chữ đầu xuân

Triển lãm thư pháp, hát ca trù và cho chữ đầu xuân - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Trong không khí nhộn nhịp đầu năm mới, ngày 22-23/2, tại Văn miếu Xích Đằng, thành phố Hưng Yên, Ban quản lý di tích tỉnh đã tổ chức “Triển lãm thư pháp, hát ca trù và cho chữ đầu xuân”.
Đây là hoạt động thường niên nhằm lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.
Triển lãm trưng bày trên 30 bức thư pháp của các thư pháp gia đến từ Hà Nội và Câu lạc bộ Hán - Nôm Văn Lâm. Tại Triển lãm, các hoạt động xin - cho chữ đầu xuân và các tiết mục hát ca trù diễn ra sôi nổi thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân cũng như du khách tham gia.
Trong tâm tưởng của nhiều thế hệ người Hưng Yên, Văn miếu Xích Đằng là biểu tượng của nền văn hiến, đạo học, thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, quý trọng hiền tài, lưu danh muôn thuở. Đây còn là nơi tôn vinh những thế hệ học sinh, sinh viên quê Hưng Yên có thành tích tốt trong học tập, đỗ đạt cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế… Chính vì vậy, vào mỗi dịp đầu xuân, việc tổ chức các hoạt động mang đậm sắc thái văn hóa, giáo dục như trên cũng nhằm góp phần nhắc nhở thế hệ trẻ chăm chỉ rèn đức, luyện tài, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác