Triển lãm tranh Ấn Độ "Đức Phật đắc đạo" tại Hà Nội

Triển lãm tranh Ấn Độ
                                (Ảnh: TTXVN)
(Cinet) - Ngày 2/6, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm tranh Ấn Độ "Đức Phật đắc đạo" tại Hà Nội.
Triển lãm trưng bày 74 tác phẩm của 26 họa sĩ từ tổ chức Mỹ thuật hiện đại và xuất sắc quốc tế Ấn Độ.
Triển lãm thể hiện thông điệp với mong muốn thay đổi thế giới, đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn và thay đổi tư duy của con người về các loại hình nghệ thuật, các nghệ sỹ đã khám phá những giá trị thẩm mỹ và tinh thần của Phật Giáo, từ đó thúc đẩy những tiềm năng nghệ thuật trong đạo lý nhà Phật phát triển.
Phát biểu khai mạc Triển lãm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran cho biết: Triển lãm tranh Ấn Độ "Đức Phật đắc đạo" là sự kiện được tổ chức tiếp nối Lễ hội Ấn Độ diễn ra tháng 3/2014 tại Việt Nam. Nhân dân Việt Nam rất nhiệt huyết với những lễ hội tinh thần và tôn giáo mang thông điệp của Đức Phật về hòa bình, tình yêu và sự hài hòa. Đại sứ quán Ấn Độ đã nhận ra rằng nhiều người dân và Phật tử Việt Nam có đam mê về mỹ thuật nên đã quyết định đưa những bức tranh này tới Hà Nội để mang thông điệp của Đức Phật về phi bạo lực, bao dung và từ bi có thể truyền tải tới nhiều người Việt Nam hơn nữa. Đại sứ Preeti Saran tin tưởng ý nghĩa thiêng liêng và những giá trị đạo đức trong những bức tranh của triển lãm này sẽ đưa mọi người tới thông điệp về tình yêu, sự an lạc và lòng từ bi của Đức Phật trên toàn thế giới.
Theo hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam cho biết: Triển lãm "Đức Phật đắc đạo" là hoạt động giao lưu văn hóa thiết thực, tăng cường sự hiểu biết niềm tin sâu sắc và truyền thống hữu nghị lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam và Ấn Độ mà Phật Giáo với tư tưởng từ bi, trí tuệ, hòa bình bao dung và đầy triết lý nhân văn là nền tảng và cầu nối vững chắc cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ, từ lịch sử cho đến xã hội hiện đại ngày nay trong một thế giới hội nhập quốc tế mà đất nước Ấn Độ đóng góp vai trò quan trọng ở Đông Nam Á, châu Á và thế giới.
Triển lãm tranh Ấn Độ "Đức Phật đắc đạo" tại Hà Nội kéo dài đến ngày 7/6 tới.
(Cinet tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác