Triển lãm tranh, ảnh “Nét đẹp xứ Đoài trong lòng Hà Nội”

Triển lãm tranh, ảnh “Nét đẹp xứ Đoài trong lòng Hà Nội” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, CLB Văn nghệ sĩ xứ Đoài đã khai mạc triển lãm tranh và ảnh nghệ thuật với chủ đề "Nét đẹp xứ Đoài trong lòng Hà Nội" tại Trung tâm Văn hóa thành phố (số 4 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội).
Xứ Đoài - Hà Tây là một vùng đất cổ, là vùng đất nối liền Thăng Long - Hà Nội với đất tổ Vua Hùng. Từ bao đời nay đã là áo giáp, là phên dậu bảo vệ Thủ đô. Văn hóa Xứ Đoài - Hà Tây cũng đã giao lưu, hoà nhập và góp phần làm nên văn hóa Thăng Long - Hà Nội.
Triển lãm lần này giới thiệu gần 80 tác phẩm tranh và ảnh của hơn 20 tác giả hoạt động trong CLB văn nghệ sĩ xứ Đoài trong những năm gần đây. Nội dung các tác phẩm phản ánh chân thực, sinh động cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, thanh bình của vùng đất xứ Đoài cũng như sinh hoạt văn hóa, hoạt động làng nghề sôi động, độc đáo. Một số tác phẩm thu hút sự chú ý, như "Việc nhà nông" (Tuấn Giang), "Làm miến Cự Đà" (Quý Kha), "Làng Việt cổ" (Xuân Dịu), "Bên dòng Tích Giang" (Kiều Tuấn), "Hồn đất xứ Đoài" (Minh Tâm)…
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác