Triển lãm tranh cổ động "Bảo vệ biên giới - biển đảo"

Triển lãm tranh cổ động
Góc bản đồ tại triển lãm. Nguồn ảnh: CAND
(Cinet)- Ngày 5/7, tại bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Hội mỹ thuật cùng bảo tàng Mỹ thuật thành phố đã phối hợp tổ chức triển lãm với chủ đề "Bảo vệ biên giới - biển đảo".
Từ khi phát động tới nay có rất nhiều bức tranh cổ động của các họa sĩ với chủ đề hướng về biển đảo gửi đến Ban tổ chức, kể cả những họa sĩ gốc Hoa ở thành phố.
Triển lãm giới thiệu gần 50 tranh cổ động tiêu biểu được chọn lọc từ đợt phát động sáng tác tranh cổ động hướng về biển đảo của Hội Mỹ thuật TP.HCM. Những bức tranh này khá đa dạng về mặt nội dung, không chỉ phản ánh cuộc sống, chiến đấu của các cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời của tổ quốc mà còn tiếp cận và chuyển tải đến công chúng khá nhiều những phút tĩnh lặng riêng tư nhưng ăm ắp khát vọng hòa bình người lính, quyết tâm bám biển đến cùng của ngư dân Việt.
Không những vậy, thông qua ngôn ngữ tạo hình của thể loại tranh cổ động, các bức tranh còn chuyển tải được những thông điệp sâu sắc của các nghệ sĩ về ý chí quyết tâm bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.
Ngoài ra, tại triển lãm còn trưng bày 04 bản đồ Việt Nam và một số hình ảnh tiêu biểu trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam được ghi nhận từ bạn bè quốc tế trong thời gian vừa qua.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/7 sau đó sẽ được đưa đến nhiều tỉnh thành và hệ thống các trường đại học - cao đẳng trong cả nước nhằm tiếp tục hưởng ứng hoạt động tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Trường Sa - Hoàng Sa.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác