Triển lãm tranh cổ động bảo vệ môi trường

(Cinet)- 100 tác phẩm bám sát chủ đề tuyên truyền về giáo dục bảo vệ môi trường và đạt chất lượng nghệ thuật tốt nhất đang được trưng bày tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, 360 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01 - 8/6) và Ngày Đại dương thế giới 08/6.
 
Triển lãm tranh cổ động bảo vệ môi trường - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: tinmoitruong.vn

Sau gần 02 tháng phát động, cuộc thi sáng tác “Tranh cổ động tuyên truyền về giáo dục bảo vệ môi trường cho sinh viên Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp” đã nhận được 315 tác phẩm tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 100 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày trong đó chấm tuyển chọn và trao giải cho 11 tác phẩm gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.
Cũng trong khoảng thời gian này, tại Công viên 3/2, đường Lê Lợi, TP.Huế đã diễn ra triển lãm tranh cổ động và sản phẩm giáo dục về môi trường và biển đảo. Triển lãm trưng bày 80 bức tranh của 65 tác giả, trong đó Đại học Khoa học và Viện Tài Nguyên môi trường mang đến 22 bức tranh và các tác phẩm sắp đặt hỗ trợ. Với 80 tranh cổ động và hơn 50 sản phẩm giáo dục, triển lãm đã tạo nên nét riêng, độc đáo và thực tiễn cao trong tăng cường hiểu biết và ý thức của người dân về môi trường, biển đảo Việt Nam.
Tại Trường đại học Khoa học Huế diễn ra triển lãm “Đồng sáng tạo nghệ thuật năng lượng tái tạo” nằm trong khuôn khổ dự án “Nghệ thuật từ năng lượng tái tạo” dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Khoa Môi trường, Trường đại học Khoa học Huế, tài trợ bởi Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (GreenID). Triển lãm trưng bày hơn 50 tác phẩm nghệ thuật được chọn lọc từ hàng trăm tác phẩm gửi về của các học sinh, sinh viên, thể hiện quan điểm, hiểu biết và tiếng nói của các em về năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu và hệ sinh thái tự nhiên.
Việc tổ chức các cuộc thi và triển lãm sẽ góp phần nâng cao ý thức và niềm tự hào về tiềm năng biển của đất nước, nhắc nhở cộng đồng về khai thác nguồn lợi tự nhiên từ biển một cách đúng đắn, đồng thời khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
T.T (Tổng hợp: husc, mythuatcongnghiep)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác