Triển lãm tranh cổ động “Một khí thế cách mạng”

Triển lãm tranh cổ động “Một khí thế cách mạng” - ảnh 1
Một bức tranh trưng bày tại triển lãm.
(Cinet)- Triển lãm tranh cổ động “Một khí thế cách mạng” đã khai mạc chiều tối 8/1 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tại Hà Nội.
Triển lãm bao gồm 70 tác phẩm quý, hiếm từ những năm 1950 đến đầu những năm 1980 được tái tạo lại với kích thước và quy mô lớn, tái hiện chân thực cuộc sống lao động, sản xuất, chiến đấu, hình tượng người phụ nữ Việt Nam, anh bộ đội cụ Hồ… cùng những lời kêu gọi, động viên, tuyên truyền trong từng hoàn cảnh cụ thể. 
Đây là những tác phẩm ra đời trong những năm đất nước còn chìm trong chiến tranh. Có những tác phẩm hiếm, chỉ được thấy trong những cuộc triển lãm trong rừng, hay khoảng trống ở những ngôi làng nhỏ. Người xem triển lãm lúc đó, thậm chí phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng.
Những tác phẩm trong triển lãm cho người xem được sống lại những thời khắc lịch sử của đất nước: khi dân tộc ta bước vào cuộc kháng chiến vĩ đại “Anh đi chống Mỹ, việc nhà có em”; “Vững tay súng, giữ màu hoa”; “Giữ lấy vừng trăng thanh bình cho các cháu”…
Bộ sưu tập tranh cổ động “Một khí thế cách mạng” là những tác phẩm của Dogma Collection được Richard di San Marzano lựa chọn và giới thiệu. Triển lãm mở cửa từ ngày 8-22/1.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác