Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Nghị quyết 33-NQ/TƯ tại Hải Dương

(Cinet)- Sáng 24/8, tại Thành phố Hải Dương đã diễn ra Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” được Cục Văn hóa cơ sở (VHCS) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và thành công tốt đẹp.

Kết thúc cuộc thi, từ 478 tác phẩm của 216 tác giả trong cả nước gửi tác phẩm tham gia dự thi, Ban Giám khảo, Ban tư vấn đã tuyển chọn được 51 tác phẩm trưng bày triển lãm, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích và 01 giải phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự cuộc thi.
 
Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Nghị quyết 33-NQ/TƯ tại Hải Dương - ảnh 1
51 tác phẩm được tuyển chọn để trưng bày tại TP. Hải Dương.

Trong cuộc thi lần này, các tác phẩm tiêu biểu có chất lượng về nội dung tuyên truyền và nghệ thuật như: Tác phẩm “Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là thêm động lực phát triển đất nước” của tác giả Minh Thi (Hà Nam); Tác phẩm “Xây dựng bản làng ấm no, hạnh phúc” của tác giả Đỗ Trung Kiên (Hà Nội); Tác phẩm “Xây dựng nếp sống văn hóa từ mỗi gia đình” và “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội ” của tác giả Hà Huy Chương (TP Hải Dương)...
Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Nghị quyết 33-NQ/TƯ tại Hải Dương - ảnh 2
Trao giải cuộc thi tại Hải Dương.

Tác giả Đỗ Trung Kiên đạt giải trong cuộc thi chia sẻ: Đề tài cuộc thi rất có ý nghĩa và là một đề tài khó. Đến với cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền thực hiện nghị quyết 33 - NQ/TW của Ban chấp hành trung ương Đảng khoá XI về phát triển văn hoá con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” tôi rất vinh dự khi đạt giải thưởng.

Tác giả cũng nhận định: “Xã hội muốn phát triển bền vững thì phải đi đôi với phát triển văn hoá con người, mà văn hoá là gốc của sự phát triển bền vững theo Nghị quyết 33-NQ/TW Đảng XI đề ra. Cuộc thi truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc về sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam phát triển toàn diện tuyên truyền rộng rãi, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân hiểu được tầm quan trọng của phát triển văn hoá, đáp ứng với yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Tôi mong muốn Bộ VHTTDL tổ chức các cuộc thi tranh cổ động tuyên truyền nhiều hơn nữa, tạo sân chơi cho các hoạ sĩ chuyên và không chuyên có nhiều cơ hội tham gia, học tập, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đóng góp cho xã hội những tác phẩm tranh cổ động tuyên truyền chất lượng tốt, phục vụ công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị xã hội”.
 
Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Nghị quyết 33-NQ/TƯ tại Hải Dương - ảnh 3
Ông Nguyễn Công Quang - Trưởng phòng Tuyên truyền cổ động, Cục VHCS chia sẻ với PV.

Ông Nguyễn Công Quang - Trưởng phòng Tuyên truyền cổ động, Cục VHCS cho biết: Tham gia cuộc thi, hầu hết các tác giả đã truyền tải được tinh thần chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến với người dân qua nét vẽ; qua đó cũng chứng tỏ, cuộc thi đã có sức hút và sức lôi cuốn đối nhiều tác giả trẻ chuyên và không chuyên trên toàn quốc...

Ông Nguyễn Công Quang cũng cho biết: Hiện Cục VHCS đã in đĩa CD-ROOM, mẫu tranh cổ động gửi về tác tỉnh/thành để phục vụ công tác tuyên truyền sâu rộng trên toàn quốc.
 
Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Nghị quyết 33-NQ/TƯ tại Hải Dương - ảnh 4
Mẫu tranh cổ động gửi về tác tỉnh/thành để phục vụ công tác tuyên truyền.

Trước đó, tại Bình Định, Cục đã phối hợp với UBND, Sở VHTTDL các tỉnh Bình Định tổ chức Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Triển lãm sẽ là một hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất để thu hút đông đảo công chúng đến tham gia.

Lan Anh


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác