Triển lãm tranh cổ động về chủ quyền biển, đảo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh

Triển lãm tranh cổ động về chủ quyền biển, đảo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh - ảnh 1
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái và các đại biểu tham quan Triển lãm.
(Cinet)- Ngày 11/7, Sở VHTTDL TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ VHTTDL) tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động với chủ đề “Kiên quyết giữ vững chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam” tại Công viên 23/9, TP. Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.
Triển lãm trưng bày 11 bản đồ và Châu bản triều Nguyễn, cùng 60 tranh cổ động tiêu biểu về chủ đề biển, đảo của các họa sỹ trong cả nước. Các bản đồ cổ của Việt Nam và các nước phương Tây là bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông đã được tổ tiên người Việt bao đời và các Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng pháp luật Việt Nam và quốc tế.
60 bức tranh cổ động được giới thiệu tại triển lãm là những tác phẩm mỹ thuật được tuyển chọn từ cuộc vận động sáng tác tranh cổ động chính trị toàn quốc với chủ đề bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Nội dung các tác phẩm khẳng định chủ quyền của nước ta là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư cùng ngư dân đang ngày đêm bám biển, thực thi pháp luật, kiên quyết giữ vững chủ quyền và các hoạt động của nhân dân cả nước chung tây góp sức, hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu…
Theo Ban tổ chức, triển lãm nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác