Triển lãm tranh “Giấc mơ thi nhân”

(Cinet)- Ngày 11/2, triển lãm tranh thơ với chủ đề “Giấc mơ thi nhân” đã ra mắt công chúng yêu tranh và thơ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

(Ảnh: VTV)(Ảnh: VTV)

Đây là lần tái ngộ thứ 2 của cặp vợ chồng nghệ sĩ đang được yêu mến hiện nay - họa sĩ Thái Tĩnh và nhà thơ Đinh Hoàng Anh. Triển lãm “Giấc mơ thi nhân” lần thứ nhất được tổ chức năm 2008 được các nhà phê bình đánh giá mang đầy tính truyền thống nhưng không thiếu hơi thở đương đại.

20 tác phẩm hội họa của họa sĩ Thái Tĩnh và 20 tác phẩm thơ của nhà thơ Đinh Hoàng Anh tại triển lãm lần này đã mang đến cho công chúng một cảm xúc mới lạ; những tác phẩm thơ của nhà thơ Đinh Hoàng Anh lại mang một cảm xúc lạnh lùng nhưng tinh tế, còn họa sĩ Thái Tĩnh góp mặt bằng những phút ngẫu hứng của màu sắc.

Người xem sẽ hoàn toàn được tận hưởng một không gian thơ đầy màu sắc, từ màu Giọt xuân đến Trăng lạnh, từ màu đá và cỏ cho đến màu của hồ lạnh trong những tác phẩm thơ Đinh Hoàng Anh. Ấn tượng về thị giác hơn cả là những tác phẩm tranh bắt mắt, thư giãn của họa sĩ Thái Tĩnh.

Cũng trong buổi khai mạc triển lãm, nhà thơ Đinh Hoàng Anh đã cho ra mắt tập thơ “Sữa nhân gian”, cũng là một sự sáng tạo mới giữa thơ và tranh.

Triển lãm “Giấc mơ thi nhân” lần thứ 2 của họa sĩ Thái Tĩnh và nhà thơ Đinh Hoàng Anh sẽ mở cửa đến hết ngày 17/2/2014.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác