Triển lãm “Tranh giấy Lê Công Thành”

(Cinet) - Diễn ra từ ngày 02 – 07/11 tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), các tác phẩm trưng bày trong triển lãm “Tranh giấy Lê Công Thành” ngợi ca vẻ đẹp người phụ nữ với nét vẽ phóng khoáng, bay bổng, mạnh mẽ thể hiện hình ảnh những người phụ nữ đầy sức sống, bản năng và khao khát tự do.
 
Triển lãm “Tranh giấy Lê Công Thành” - ảnh 1
Một trong số các tác phẩm trưng bày trong triển lãm.

39 tác phẩm trong triển lãm được họa sĩ Nguyễn Bằng Lâm - giám tuyển triển lãm lựa chọn từ trên 300 bức tranh giấy sáng tác trong khoảng 30 năm của Họa sĩ - nhà điêu khắc Lê Công Thành.

Họa sĩ Nguyễn Bằng Lâm chia sẻ: “Tranh giấy nghệ thuật của Lê Công Thành khúc chiết, không ồn ào, màu sắc đơn giản, dứt khoát, giản lược đến tột cùng. Đó là cảm xúc mang những rung động sâu thẳm trong con tim của những người khao khát đổi mới, khao khát sáng tạo. Nhưng hơn tất cả, là tình yêu say đắm người đàn bà đến mức nồng nàn để vươn tới cái đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, giải phóng phụ nữ”.

Họa sĩ - Nhà điêu khắc Lê Công Thành (sinh năm 1932 tại Đà Nẵng), ông tốt nghiệp khóa mỹ thuật kháng chiến (1955-1957) và điêu khắc khóa 1 - Đại học Mỹ thuật Việt Nam, nguyên giảng viên khoa Điêu khắc Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Ông là một nghệ sĩ lao động cật lực, đã cho ra đời một khối lượng tác phẩm đồ sộ cả về điêu khắc và hội họa. Tác phẩm của ông không ngừng tìm tòi sáng tạo với một cá tính và phong cách riêng. Dường như ông luôn trăn trở, tìm ý tưởng mới, cách tân trong ngôn ngữ tạo hình của mình, vì vậy tác phẩm của ông luôn được đồng nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao. Ông có nhiều tượng đài về người chiến sĩ, người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Một số tác phẩm trưng bày trong triển lãm "Tranh giấy Lê Công Thành":
 
Triển lãm “Tranh giấy Lê Công Thành” - ảnh 2
 
Triển lãm “Tranh giấy Lê Công Thành” - ảnh 3
 
Triển lãm “Tranh giấy Lê Công Thành” - ảnh 4
 
Triển lãm “Tranh giấy Lê Công Thành” - ảnh 5
 
Triển lãm “Tranh giấy Lê Công Thành” - ảnh 6

Tin, ảnh: Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác