Triển lãm tranh in “Đồ họa trẻ 2014”

Triển lãm tranh in “Đồ họa trẻ 2014” - ảnh 1
(Cinet)- Hướng tới chào mừng Đại hội toàn quốc Hội Mỹ thuật Việt Nam lần thứ 8, vừa qua, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm tranh in “Đồ họa trẻ 2014” lần thứ 2.
Triển lãm trưng bày 32 tác phẩm với nhiều chất liệu tranh in trên kẽm, trên đá- nhôm, bút sắt, khắc gỗ, in lưới, độc bản… Phần lớn các tranh được triển lãm là của những nhà điều khắc và các họa sĩ trẻ lần đầu tiên làm quen với nghệ thuật tranh in nhưng đã thể hiện được sự tìm tòi về chất liệu, kỹ thuật, ý tưởng sinh động và thú vị…Các tác phẩm khá đa dạng về đề tài, từ thiên nhiên, con người, chiến tranh, sinh hoạt đời thường…
Đây là triển lãm rất có ý nghĩa bởi qua cuộc triển lãm, công chúng cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên thể hiện qua các tạo hình của họa sĩ. Có rất nhiều bức tranh ấn tượng như: “Sớm” của Đỗ Hiệp, “Hiện thực không phải là giấc mơ” - Bút sắt của họa sĩ Nguyễn Đức Hùng, “Phóng sinh” - tranh khắc gỗ của họa sĩ Lê Thị Thanh.
Được biết, tranh in là tranh vẽ nghệ thuật, tranh thiết kế đồ họa, tranh chụp được nhân bản một hay nhiều lần. Có rất nhiều công nghệ được sử dụng để tạo ra tranh in, chẳng hạn như in lụa, in đá, in khắc axit và in offset, in phun. Các bản in, đặc biệt là các tranh in với số lượng giới hạn được xem là những tác phẩm nghệ thuật có thể có giá trị cao.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác