Triển lãm tranh Phong cảnh Ba Lan tại Hà Nội

(Cinet) – Từ ngày 20 đến 26/10, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội, Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội sẽ tổ chức triển lãm tranh phong cảnh của họa sỹ Franciszek Ryszard Mazurek.

Triển lãm tranh Phong cảnh Ba Lan tại Hà Nội - ảnh 1

Franciszek Ryszard Mazurek là một họa sĩ danh tiếng của Ba Lan chuyên vẽ tranh phong cảnh và đi sâu vào khuynh hướng hiện thực và cổ điển.  

Ông sinh năm 1951, tốt nghiệp khoa Mỹ thuật, trường Đại học Nicolaus Copernicus ở Torun. Từ năm 1979 đến nay, ông đã có hơn 30 triển lãm cá nhân ( tại Ba Lan, Ukraina, Đức, Pháp, A Rập Thống Nhất, Môn-đô-va, Rumani và Bỉ) và tham gia vào hơn 11 triển lãm tập thể (tại Ba Lan, Ý, Bun-ga-ri, Cộng hòa Séc, Đức, Nga, Rumani và Hungary).

Các tác phẩm của Mazurek luôn kèm theo một tiêu đề rất lãng mạn và chúng ta có thể thấy rõ sự nhận thức về những thay đổi không thể cưỡng lại của nhịp điệu tự nhiên và sự văn minh. Bất chấp những quan điểm về tranh hiện đại, sự sáng tạo của ông là một minh chứng nữa cho vai trò của nghệ thuật hiện thực trong thế giới đương đại.

Tranh của ông được vẽ trên vải theo phong cách cổ điển. Ông tập trung vào vẻ đẹp của phong cảnh vùng Lublin ở miền Đông Ba Lan. Tranh của ông dạy chúng ta phải biết khiêm nhường trước dòng chảy của thời gian và chúng lưu giữ lại vẻ đặc trưng của từng vùng.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác