Triển lãm tranh sơn dầu 30 nhân vật có nhiều đóng góp cho Việt Nam

(Cinet)- Ngày 24/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Triển lãm tranh sơn dầu 30 nhân vật có nhiều đóng góp cho Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.

Thứ trưởng Vương Duy Biên thăm quan triển lãm. (Ảnh: KL)Thứ trưởng Vương Duy Biên thăm quan triển lãm. (Ảnh: KL)

30 nhân vật tiêu biểu từ các nước như: Lào, Cuba, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Chi-lê, Australia, Ấn Độ, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Campuchia, Triều Tiên, Venezuela... Đó là những nguyên thủ quốc gia, phi công vũ trụ, chiến sĩ hòa bình, nhà hoạt động chính trị, nhà văn, phóng viên.... nhưng đều có một điểm chung là đã và đang có nhiều hoạt động quốc tế ủng hộ nhân dân Việt Nam .
Trong số 30 nhân vật có thể kể đến cố Tổng Bí thư, Thủ tướng, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Kay-sỏn Phôm-vi-hẳn; cố Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc, cố Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Mao Trạch Đông; nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Fidel Castro; cố Quốc vương Norodom Sihanouk; cố Tổng thống và Chủ tịch Đảng Xã hội Chile Salvador Allende; cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme; phóng viên Nhật báo London Express Wilfred Burchett; nhà văn Nhật Bản Oda Makoto; nữ chiến sĩ hòa bình Pháp Raymonde Dien; Chủ tịch Hội hữu nghị Hy Lạp - Việt Nam Kosta Sarantidis (Nguyễn Văn Lập)...

Triển lãm là một trong những hoạt động được tổ chức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam diễn ra vào ngày 30/12 tới. Thông qua triển lãm này, thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội hiểu thêm về những sự đóng góp quý báu của phong trào đoàn kết quốc tế, một trong những yếu tố làm nên những thắng lợi lịch sử của quân và dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc cũng như trong quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác