Triển lãm tranh sơn mài lần II tại TP.HCM

Triển lãm tranh sơn mài lần II tại TP.HCM - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 12/8, tại TP.HCM, Hội Mỹ thuật và Câu lạc bộ Sơn mài TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Triển lãm tranh sơn mài lần II.
Triển lãm trưng bày 50 tác phẩm tranh sơn mài của 28 tác giả thuộc Câu lạc bộ Sơn mài TP.Hồ Chí Minh. Các tác phẩm đã thể hiện được cảm xúc rung động của tác giả với hiện thực cuộc sống, từ đó phản ánh một cách chân thực hình ảnh con người, không gian, sự vật…đang diễn ra hàng ngày rất đỗi bình dị. Có thể kể đến những tác phẩm như: Sen và thu, tác giả Dương Tuấn Kiệt; Chuyện kể, tác giả Trần Văn Hải; Gió biển, tác giả Nguyễn Quang Sơn; Cây xanh, tác giả Nguyễn Quang Sơn; Phong cảnh nhà thờ, tác giả Nguyễn Thành Quốc Thạnh; Tuổi mới lớn, tác giả Dương Sen…
Để thể hiện những nét nổi bật của tác phẩm, ngoài những kỹ thuật truyền thống của sơn mài, một số họa sĩ trẻ đã kết hợp những kỹ thuật mới như tạo hình nổi 3D và sử dụng những chất liệu mới tạo nhiều ấn tượng cho người thưởng lãm.
Có thể nói, sau thành công của triển lãm lần I năm 2014, việc tổ chức triển lãm tranh sơn mài lần II của Hội Mỹ thuật và Câu lạc bộ sơn mài TP.Hồ Chí Minh đã thực sự đem lại những trải nghiệm mới mẻ về một trong những chất liệu hội họa độc đáo đã có từ lâu đời ở Việt Nam, qua đó góp phần đáp ứng đươc nhu cầu yêu thích và quan tâm đến chất liệu sơn mài của công chúng yêu nghệ thuật.
Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 20/8.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác