Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc “Bay cao những giấc mơ” 2015

Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc “Bay cao những giấc mơ” 2015 - ảnh 1
Các tác phẩm trưng bày ở Cột cờ Hà Nội. Ảnh: internet
(Cinet)- Vừa qua, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã diễn ra triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quân lần thứ Nhất năm 2015 với chủ đề “Bay cao những ước mơ”.
Sau hơn ba tháng phát động, cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quân lần thứ nhất năm 2015 đã nhận được 586 tác phẩm (của 570 tác giả) từ 50 đơn vị. Trong đó: Nhóm tuổi từ 4 đến 6 tuổi có 99 tác phẩm; nhóm tuổi từ 7 đến 11 tuổi có 280 tác phẩm; nhóm tuổi từ 12 đến 15 tuổi có 207 tác phẩm. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện sự cố gắng, đầu tư công phu của các bé và sự động viên khích lệ, sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh và cơ quan đơn vị.
Ban tổ chức đã lựa chọn 155 tác phẩm tiêu biểu của 155 tác giả nhỏ tuổi nhất trong toàn quân để trưng bày Triển lãm tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Với chủ đề rộng mở, các họa sĩ nhí đã thỏa sức thể hiện sự sáng tạo, trong từng nét vẽ, trong những mảng màu ngây thơ và hồn nhiên. Các chất liệu sử dụng có sự đa dạng như sơn dầu, giấy báo, hạt gạo, cúc áo, vỏ trứng, lá cây khô,… Những bức tranh rất ngộ nghĩnh với các đề tài về: Tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Bác Hồ, niềm tự hào là gia đình quân nhân, tình yêu biển, đảo, ước mơ chinh phục đại dương hay vũ trụ, ước mơ hoà bình cho trái đất, bảo vệ môi trường, tình đoàn kết với thiếu nhi quốc tế; mơ ước được làm cô chú bộ đội… đã gây ấn tượng cho đông đảo khách tham quan.
Cuộc thi vẽ và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quân lần thứ Nhất năm 2015 là một hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Qua đó, góp phần giáo dục tình yêu quê hương đất nước, ý thức trách nhiệm với gia đình và xã hội; đồng thời “chắp cánh” ước mơ cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng - những chủ nhân tương lai của đất nước.
Triển lãm diễn ra đến hết 15/7.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác