Triển lãm tranh, thư pháp “Tổ quốc gọi tên mình”

Triển lãm tranh, thư pháp “Tổ quốc gọi tên mình” - ảnh 1
Tác phẩm "Nam quốc sơn hà" . Nguồn: internet
(Cinet)- Vừa qua, tại Nhà Văn hóa thanh niên TP.Hồ Chí Minh, các Câu lạc bộ thư pháp của Nhà Văn hóa và Cung Văn hóa Lao động TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm tranh, thư pháp hướng về biển, đảo chủ đề "Tổ quốc gọi tên mình".
Triển lãm trưng bày 80 tác phẩm với nhiều chất liệu như khắc gỗ, giấy xuyến, giấy mỹ thuật, giấy dó, sơn dầu, màu nước…của 30 tác giả, độ tuổi từ 15-70 tuổi, đến từ Hội Thư pháp Việt Nam; Phòng tranh Tri âm; CLB Thư pháp chữ Việt, thuộc Cung Văn Hóa Lao động TP.HCM; CLB Thư pháp Nét Việt Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Các tác phẩm mang thông điệp khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam; cổ vũ lực lượng cảnh sát biển tiếp tục kiên cường bám trụ làm nhiệm vụ thực thi pháp luật trên vùng biển của Tổ quốc; khuyến khích ngư dân tiếp tục ra khơi bám biển, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là thiêng liêng và bất khả xâm phạm.
Thư pháp chữ Việt đã hòa mạch sống trong vườn hoa nghệ thuật dân tộc và có sức ảnh hưởng rất lớn trên mặt trận văn hóa tư tưởng, đạo đức giáo dục... Sở dĩ đặc biệt như vậy vì thư pháp đã nối mạch được truyền thống tôn trọng chữ, kính chữ đã có hàng ngàn đời trong lịch sử nước nhà. Hơn nữa, nó mang thông điệp cho mọi người rằng: nếu biết khai thác và sáng tạo thì chữ Việt cũng rất đẹp và rất có hồn. Hiện nay, việc chơi thư pháp, thưởng lãm thư pháp chữ Việt không chỉ dừng lại ở tính phong trào mà là sự hiện diện có ý nghĩa của một môn nghệ thuật đặc thù mang tính cao cấp, phát huy được cái đẹp, cái hồn của mỗi chữ Việt trong lòng mọi người.
BTV
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác