Triển lãm tranh “Tự họa”

(Cinet)- Tại tòa tháp Vincom Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội đang diễn ra triển lãm tranh của nhóm Hanoi Art 21 mang tên “Tự họa”.

Đây là triển lãm đầu tay tập hợp các tác phẩm của 8 nghệ sỹ trẻ gồm: Vũ Đỗ; Hà Ninh; Xuân Lam; Nguyễn Minh Quân; Đỗ Phương Thảo; Ân Cần; Nguyễn Thị Tuệ Thư và Đinh Việt Anh dưới một chủ đề thống nhất: Cảm hứng Hà Nội xưa thời thập niên cuối 80, đầu thập niên 90.
 
Triển lãm tranh “Tự họa” - ảnh 1
Một góc triển lãm. Nguồn ảnh: toquoc.vn

"Tự họa" giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật những bức họa theo chủ đề: tự họa và vẽ chung với khao khát đeo đuổi đam mê hội họa giá vẽ, muốn thử thách các kỹ năng, tìm về những thử thách của nghệ thuật cổ điển, hàn lâm.

Bắt đầu từ những cuộc gặp gỡ và trao đổi nghệ thuật từ cuối tháng bảy năm 2015, Hanoi Art 21 ra đời với mong muốn chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về công việc và nghệ thuật của các bạn nghệ sĩ trẻ cùng đam mê với hội họa tranh giá vẽ. Tên nhóm cũng phần nào thể hiện được tinh thần gắn với Hà Nội, một thành phố vẫn còn những con người sống với những hoài cảm về những hình bóng lãng mạn nhưng cũng thể hiện cái nhìn mới mẻ của thế hệ thế kỉ 21.

Nguyễn Minh Quân, một họa sĩ trẻ của nhóm chia sẻ, Digital painting (các ứng dụng vẽ kỹ thuật số) đang phát triển như vũ bão. Tuy vậy, xét về mặt thị trường thì nghệ thuật cổ điển thì vẫn ở đẳng cấp cao hơn cả ở phương Tây và phương Đông. Với tuổi đời bình quân chỉ 23, các họa sĩ trẻ đa phần học ở nước ngoài với mong muốn giản dị: tạo ra một sân chơi lành mạnh để cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về công việc, nghệ thuật, cùng đam mê với hội họa, tranh, giá vẽ.

Qua triển lãm có thể thấy rằng dù đứng trước những thay đổi lớn và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và internet, hội họa vẫn còn đủ sức hấp dẫn với các thành viên trẻ chủ yếu sinh năm 90 và cuối những năm 80 này.

T.T (Tổng hợp: hanoigrapevine.com, Toquoc.vn)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác