Triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu Hà Nội”

Triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu Hà Nội” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: TTXVN)
​(Cinet)- Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và đón chào năm mới 2016, chiều 12/1, triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu Hà Nội” do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp cùng Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm.
Triển lãm đã giới thiệu đến người xem 60 bức tranh của 18 họa sỹ khắc họa vẻ đẹp đất nước, thiên nhiên, lấy cảm hứng từ hiện thực cuộc sống, con người Hà Nội nói riêng cũng như của Việt Nam nói chung một cách gần gũi, bình dị nhưng vô cùng tinh tế. Tiêu chí chung của các tác phẩm triển lãm lần này  là phải đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những giá trị mới về văn hóa thẩm mỹ nghệ thuật và có những đóng góp tích cực cho nền nghệ thuật đất nước.
Sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, sơn mài, lụa, giấy dó, phù điêu, các tác phẩm của họa sỹ đã chuyển tải đầy đủ và rõ nét vẻ đẹp của một Hà Nội đầy màu sắc đến người xem. Điển hình trong đó có các tác phẩm như:  “Sen tháng Năm,” “Cảm xúc về một loài hoa” của họa sỹ Phan Thị Thanh Mai bằng chất liệu sơn dầu, “Hòn xưa” trên lụa của họa sỹ Trần Phương Anh, “Nắng Tây Hồ” của họa sỹ Phạm Thanh Long sáng tác bằng màu Acrylic, tác phẩm điêu khắc “Thợ mỏ” của Nguyễn Đức Sứng…
Sự mộc mạc, giản đơn nhưng nhiều sắc màu của các tác phẩm trong triển lãm đã mang đến cho người xem cảm giác thích thú, lạ lẫm, bất ngờ.
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25/1/2016.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác