Triển lãm “Trúc Chỉ km số 0”

Triển lãm “Trúc Chỉ km số 0” - ảnh 1
Triển lãm lần này bao gồm phiên bản mới có bổ sung cập nhật
của bộ tác phẩm “Trúc Chỉ - Lời của Sông”.
Nguồn: 
allevents.in
(Cinet) - Triển lãm “Trúc Chỉ km số 0” diễn ra từ 25/04 đến hết ngày 05/05 tại vườn Trúc Chỉ - số 5 Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, thành phố Huế với chuỗi các sự kiện văn hóa hấp dẫn.

Triển lãm "Trúc Chỉ km số 0" là nơi hội tụ của những giá trị đẹp, của những năng lượng sáng tạo; của Trúc chỉ, không gian và con người…, là điểm khởi đầu mà từ đó mỗi ngày là một khởi phát của tinh thần sáng tạo bất tận.

Theo đó, trong triển lãm "Trúc Chỉ km số 0", hệ thống tác phẩm của các họa sĩ Trúc Chỉ sẽ được trưng bày để tri ân mảnh đất Cố Đô, nơi khởi sinh và dung dưỡng tinh thần Trúc Chỉ.

Ánh sáng và nước, những nghi thức những giá trị đẹp của đời sống văn hóa Cố Đô - khởi nguồn của Trúc Chỉ được hiện hữu trong triển lãm với hệ thống các tác phẩm: Phiên bản mới có bổ sung cập nhật của bộ tác phẩm: “Trúc Chỉ- Lời của Sông” đã được triển lãm tại viện Goethe - Hà Nội, 7-2016; Các sáng tác Đồ họa Trúc Chỉ mới của các nghệ sỹ Trúc Chỉ. Bên cạnh đó, không gian vườn Trúc Chỉ tại số 5 Thạch Hãn với cách bài trí, trưng bày, sắp xếp làm tôn đẩy và hài hòa với các tác phẩm Trúc Chỉ, trở nên một phần không thể tách rời của hệ thống tác phẩm.

Triển lãm Trúc Chỉ km số 0 sinh ra trước hết để bày tỏ tinh thần Trúc Chỉ, tinh thần trân quý giá trị của lao động sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ. Và xa hơn, Trúc Chỉ km số 0 sẽ tạo ra một điểm đến cho những ai yêu quý tinh thần sáng tạo và muốn trở thành một phần của tinh thần ấy./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác