Triển lãm trưng bày hơn 1.000 sản phẩm gốm

(Cinet) - Trung tâm bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Triển lãm và biểu diễn làm gốm Chăm, dệt thổ cẩm tại Khu di tích Tháp Bà Ponagar, TP. Nha Trang. Đây là một trong số các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hoà 2017.
 
Triển lãm trưng bày hơn 1.000 sản phẩm gốm - ảnh 1
Nghệ nhân người Chăm trình diễn làm gốm theo cách truyền thống.
Ảnh: baokhanhhoa.com.vn

Triển lãm trưng bày hơn 1.000 sản phẩm gốm từ làng gốm Bàu Trúc (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận), gồm các loại: bình, ché, tượng Chăm, mô hình tháp Chăm…

Bên cạnh đó, Trung tâm còn tổ chức trình diễn các sinh hoạt văn hóa độc đáo của dân tộc Chăm, như: Dệt thổ cẩm, làm gốm thủ công, múa dân gian Chăm… để phục vụ khách tham quan du lịch. 

Ông Nguyễn Văn Thích, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm bảo tồn tỉnh Khánh Hòa cho biết, tại Khánh Hòa, các công trình văn hóa Chămpa đặc sắc đang được các đơn vị chức năng đưa vào khai thác và bảo tồn rất hiệu quả. Ngoài Tháp Bà Ponagar - một di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia, mỗi năm thu hút hàng vạn tín đồ và du khách đến hành lễ, tham quan, các di sản văn hóa độc đáo như làm gốm, dệt thổ cẩm của người Chăm cũng được phổ biến rộng rãi cho du khách, người dân trong các dịp lễ hội lớn.

Triển lãm và biểu diễn làm gốm Chăm, dệt thổ cẩm sẽ kéo dài đến hết ngày 13/6.

Minh Huyền (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác