Triển lãm, trưng bày sách báo, tư liệu cổ về thành nhà Hồ

(Cinet)_ Vào ngày 16 tháng 6 tới đây, Việt Nam sẽ chính thức đón nhận danh hiệu di sản văn hóa thế giới mà Unesco trao tặng cho Thành Nhà Hồ -Tỉnh Thanh Hóa. Để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này, Tỉnh Thanh Hóa đã và đang tổ chức rất nhiều hoạt động trong đó có triển lãm, trưng bày sách báo, tư liệu cổ về thành nhà Hồ.

Tổng hợp sách và tư liệu vể Thành nhà Hồ để trưng bày Tổng hợp sách và tư liệu vể Thành nhà Hồ để trưng bày

Thư viện tổng hợp tỉnh Thanh Hóa đang tổ chức trưng bày bộ sưu tập sách báo, tư liệu cổ quý giá về thành nhà Hồ, Hồ Quý Ly, triều Hồ và giới thiệu bản dịch cuốn sách La Province de Thanh Hoa - nghiên cứu địa lý, lịch sử tỉnh Thanh của học giả người Pháp H.Le Breton, xuất bản năm 1919.

Đây là một trong những sự kiện khởi động cho chương trình chuẩn bị lễ đón nhận bằng Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ. Triển lãm trưng bày giới thiệu khoảng 500 tư liệu là những bài nghiên cứu, các sáng tác văn học, nghệ thuật của các học giả, nhà văn, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước được đăng tải trên các báo, các luận án khoa học, các công trình nghiên cứu... được in thành sách từ xưa đến nay bằng Pháp ngữ và Việt ngữ. Tư liệu Pháp ngữ chủ yếu được in từ trước năm 1945, phần còn lại là hệ thống tư liệu in bằng Việt ngữ đương đại.

Qua hoạt động này UBND Tỉnh Thanh Hóa cùng với Thư viện tổng hợp tỉnh Thanh Hóa hy vọng sẽ có thêm nhiều người hiểu rõ hơn về lịch sử văn hóa của Thành nhà Hồ.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác