Triển lãm truyện tranh Đức tại Hà Nội

(Cinet)- Từ ngày 8/5 đến 2/6 tại Viện Goethe Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm “Truyện tranh, Manga & Co - Văn hóa truyện tranh Đức mới” giới thiệu 55 truyện tranh khác nhau của hai thế hệ họa sỹ đã tạo nên văn hóa truyện tranh Đức từ những năm trước đây bằng những cách thức khác nhau.

Triển lãm truyện tranh Đức tại Hà Nội - ảnh 1

Những bức vẽ giàu chi tiết và mang tính khoa học của Jens Harder trong Alpha kể về những câu chuyện thời gian từ vụ nổ big bang cho đến thời kì vượn người đầu tiên, hoặc kể một cách li kì những câu chuyện tiểu thuyết đồ họa được vẽ như trong phim của Reinhard Kaiser hoặc những câu chuyện manga dành cho các cô bé của Christina Plaka - thế giới truyện tranh (gần như) không có biên giới.

13 nghệ sỹ được tuyển chọn cho triển lãm này, các tác phẩm phong phú của họ, từ những câu chuyện tranh có tác giả và sách tranh về những tiểu thuyết đồ họa cho đến manga, tất cả đều thể hiện những dòng chảy quan trọng của Đức.

Trong số tác giả có nữ nghệ sĩ Line Hoven, người sẽ có mặt tại Hà Nội để tham gia hội thảo chuyên đề và các chương trình khác trong khuôn khổ sự kiện nói trên, trong đó đáng chú ý là hội thảo về truyện tranh cùng với các họa sĩ Việt Nam (ngày 14/5), hội thảo với sinh viên Đại học Mỹ thuật Hà Nội (ngày 15/5). Theo BTC, sẽ có một chương trình riêng dành cho trẻ em, diễn ra vào đúng Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác