Triển lãm tư liệu, hình ảnh về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc

Triển lãm tư liệu, hình ảnh về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc - ảnh 1
(Cinet)- Trong khuôn khổ hoạt động “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, ngày 28 tháng 6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội đã diễn ra Triển lãm giới thiệu tư liệu, hình ảnh về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc.
Triển lãm là hoạt động có ý nghĩa do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng các ban, ngành Trung ương và địa phương, trong đó có Bảo tàng Biên phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức.
Tại triển lãm trưng bày và giới thiệu gần 600 tư liệu, hình ảnh, trong đó có trên 250 tư liệu, hiện vật, 112 tác phẩm nhiếp ảnh của 32 tác giả đến từ khắp mọi miền tổ quốc, trên 200 tranh cổ động và 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa, 5 bộ phim tài liệu... giới thiệu với công chúng những hình ảnh sinh động, chân thực khẳng định chủ quyền các vùng biển biển và thềm lục địa của Việt Nam trong đó có hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng như cuộc sống và sinh hoạt của người Việt Nam với quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Triển lãm tư liệu, hình ảnh về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc - ảnh 2
Tại Triển lãm đã xác lập kỷ lục Tấm bản đồ Việt Nam lớn nhất...

Cũng trong sáng ngày 28/6 đại diện cộng đồng các dân tộc Việt Nam, đoàn viên, thanh niên, nhân dân và du khách trong cả nước đã tham gia chương trình ký tên trực tiếp vào tấm bản đồ lớn nhất Việt Nam. Tấm bản đồ có diện tích tới 680m2 với hàng ngàn chữ ký của đồng bào đến từ 8 tỉnh thành phố và lực lượng sĩ quan, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam; lực lượng học sinh, sinh viên các dân tộc, cùng hơn 300 Đoàn viên Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam trao Giấy chứng nhận và kỷ niệm chương, xác lập kỷ lục quốc gia là “Tấm bản đồ Việt Nam lớn nhất và được tổ chức lấy nhiều chữ ký nhất”.
Triển lãm tư liệu, hình ảnh về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc - ảnh 3
...với hàng ngàn chữ ký của đồng bào các dân tộc

Triển lãm giới thiệu về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay. Đó chính là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước lòng yêu thương, hòa bình, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đồng thời thể hiện quyết tâm của Đại gia đình các dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và toàn vẹn lãnh thổ.
Các hoạt động Triển lãm diễn ra đến hết ngày 29/6/2014.
T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác