Triển lãm tượng điêu khắc chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng

Triển lãm tượng điêu khắc chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng - ảnh 1
Tượng điêu khắc chân dung các mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 15/4, tại TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm tượng điêu khắc chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng và các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam với chủ đề "Sống mãi với thời gian".
Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).
Triển lãm gồm 32 tượng điêu khắc chân dung của Mẹ Việt Nam Anh hùng và các nữ anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Việt Nam. Đây là những tác phẩm có ý nghĩa về giá trị tinh thần và mang đậm tính nhân văn, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam đối với những người đi trước.
Được biết, bộ sưu tập này chọn lọc từ hàng trăm tác phẩm điêu khắc về những người mẹ, người chị anh hùng trong kháng chiến của nghệ sĩ Kim Thanh – Hội viên Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Qua bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ, những chất liệu bằng thạch cao, đất nung đã trở nên có hồn và sống động như chính chân dung thân thương trìu mến nhưng rất đỗi bình dị của các chị, các mẹ - những người có nhiều đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh của dân tộc.
Nhân dịp này, cũng tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM diễn ra Triển lãm ảnh "40 năm đại thắng mùa xuân", giới thiệu 50 hình ảnh tư liệu có nội dung khái quát về những sự kiện lịch sử tiêu biểu trong quá trình đấu tranh bảo vệ hoà bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước với đỉnh cao là thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, bên cạnh đó là những thành tựu, sự kiện tiêu biểu trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác