Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận”

(Cinet)- Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học - Nghệ thuật Bình Thuận đã phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh “Sắc màu Bình Thuận” 2016.
Triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh nghệ thuật có chất lượng tốt, được từng tác giả cân nhắc chọn lọc, kết tinh từ tư duy sáng tạo, nghiêm túc và sự lao động nỗ lực, miệt mài của các tác giả; đồng thời thể hiện được nét đẹp văn hóa, thiên nhiên và con người Bình Thuận trong công cuộc đổi mới trên nhiều lĩnh vực kinh tế, quốc phòng, anh ninh chính trị và đời sống xã hội…
 
Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận” - ảnh 1
Giải Nhất: Tác phẩm “Hòa nhập niềm vui” - Tác giả: Trịnh Văn Minh

Cuộc thi ảnh “Sắc màu Bình Thuận” 2016 phát động từ tháng 01/2016. Sau 5 tháng, cuộc thi đã thu hút 38 tác giả trong và ngoài tỉnh gửi 351 tác phẩm nhiếp ảnh dự thi. Trải qua 4 vòng chấm thi liên tiếp, Ban giám khảo đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng và 100 tác phẩm đẹp để triển lãm. Tại lễ khai mạc triển lãm, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải gồm: Giải nhất thuộc về tác phẩm “Hòa nhập niềm vui” của tác giả Trịnh Văn Minh; 02 giải Nhì là các tác phẩm “Chế biến đậu nành” của Trần Tuý và “Ẩn mình” của Trương Ngọc Minh; 3 giải Ba thuộc về “Nốt nhạc tuổi thơ “của Trần Tuý, “Tình mẫu tử” của Hồ Văn Điền và “Thăm rớ” của Lê Minh Quốc. Ngoài ra là 05 giải Khuyến khích.
Nhiếp ảnh Bình Thuận mang đậm dấu ấn riêng của nghệ thuật ảnh chuyên nghiệp với nhiều tác phẩm đạt giải cao ở trong nước và quốc tế. Tiếp nối thành công của các cuộc thi trước, cuộc thi lần này đã lựa chọn được những tác phẩm chuyển tải nhiều thông điệp về sự phát triển của tỉnh Bình Thuận trên các mặt và góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương.
T.T (Tổng hợp: BTO, VH, vapa)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác