Triển lãm “Văn Giáo trên những nẻo đường”

(Cinet)- Triển lãm “Văn Giáo trên những nẻo đường” sẽ diễn ra từ ngày 6 -14/10/2016 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh và 20 năm ngày mất của ông.

Được biết đến là một tác giả hầu như dành trọn cuộc đời cho đề tài Bác Hồ, họa sĩ Văn Giáo đã thể hiện được tài năng và nhân cách của mình qua từng tác phẩm. Bên cạnh đó, trải qua hai cuộc chiến vĩ đại, cố họa sĩ Văn Giáo đã miệt mài ghi lại những khoảnh khắc lịch sử hào hùng của đất nước bằng cả tình yêu và lòng đam mê nghệ thuật. Bằng phương pháp trực họa giàu cảm xúc và lòng đam mê nghệ thuật, người họa sĩ này đã đi khắp nơi để ghi lại những cảnh đẹp, con người và những dấu ấn lịch sử của dân tộc bằng hội họa.
 
Triển lãm “Văn Giáo trên những nẻo đường” - ảnh 1
Tác phẩm "Tìm gặp người thân" do họa sỹ Văn Giáo vẽ năm 1958.
(Nguồn: gia đình họa sỹ Văn Giáo)

Triển lãm tranh “Văn Giáo trên những nẻo đường”  chính là kết quả của quá trình dày công tìm kiếm, sưu tầm của gia đình cố họa sỹ như một lời tri ân đối với ông. Những tác phẩm về đề tài Bắc Hồ và phong cảnh quê hương, đất nước sẽ được giới thiệu tới công chúng. Đó không chỉ là tình yêu quê hương, yêu lịch sử mà còn phản ánh cả chặng đường nghệ thuật của họa sĩ Văn Giáo qua những dấu chân trên khắp nẻo đường theo chiều đất nước từ Bắc chí Nam.

Thông qua triển lãm, người xem sẽ thấy được hiệu quả của phong cách sáng tác: Đi-vẽ-triển lãm. Đồng thời góp phần đưa tác phẩm của họa sĩ Văn Giáo đến gần hơn với công chúng nhằm định hình, định vị một phong cách hiện thực tâm trạng giàu những phẩm chất cách mạng và trữ tình trong đời sống.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, toquoc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác