Triển lãm về đất nước và con người Việt Nam tại Argentina

(Cinet)- Ngày 17/10, Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) phối hợp với chính quyền quận 13 ở thủ đô Buenos Aires và Đại sứ quán nước ta tổ chức triển lãm về đất nước và con người Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (25/10/1973 - 25/10/2013).

Quang cảnh lễ khai mạc. (Ảnh: Quang Sơn/Vietnam+)Quang cảnh lễ khai mạc. (Ảnh: Quang Sơn/Vietnam+)

Triển lãm tập hợp gần 30 bức ảnh giới thiệu một đất nước Việt Nam tươi đẹp với những con người mến khách và trưng bày những bộ trang phục dân tộc đặc sắc và tranh dân gian của Việt Nam. Ngoài ra, khán giả còn có dịp chiêm ngưỡng một số bức tranh về Việt Nam của họa sỹ María Teresa Bobbio, người đã từng tham gia dự án Con đường gốm sứ, công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. Cũng nhân dịp này, quận 13 sẽ tổ chức chiếu bộ phim “Cánh đồng hoang” của đạo diễn Hồng Sến và “Đừng đốt” của đạo diễn Đặng Nhật Minh. Trước đó, trong tháng Chín, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Văn hóa Argentina tổ chức sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Argentina”.

Theo kế hoạch, tháng 11 tới sẽ diễn ra Tuần văn hóa Argentina tại Việt Nam, dự kiến gồm các hoạt động như triển lãm ảnh và nói chuyện về bà Eva Perón, nhân vật nổi tiếng thế giới trong đấu tranh bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và người nghèo; chiếu phim và biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác